Vụ lương khủng: Truy thu của sếp, không truy người lao động

Gốc
Theo đó, ông Hà cho hay: "Lỗi là lỗi ở người lãnh đạo. Nay mai có phải đền bù cái đó thì người lãnh đạo đó phải đền bù. Theo đúng luật thì anh làm sai, anh phải bồi thường”.

Theo đó, ông Hà cho hay: "Lỗi là lỗi ở người lãnh đạo. Nay mai có phải đền bù cái đó thì người lãnh đạo đó phải đền bù. Theo đúng luật thì anh làm sai, anh phải bồi thường”.

Quan điểm của UBND TP là lương chi năm 2012 không thể cao hơn năm 2011.

Trước đó, mức lương năm 2011 đã cao bất thường, năm 2012 phải đảm bảo mức lương làm sao tiết kiệm ngân sách và đảm bảo quyền lợi cho người lao động. Trong văn bản kết luận cũng không nói một dòng nào là truy thu tiền của người lao động.

Ông Lê Mạnh Hà, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM

"Tiền của người lao động không bao giờ được lấy, chỉ truy thu số tiền chi sai cho viên chức quản lý. Chúng tôi làm cái này là làm cho người lao động.

Họ làm việc trong điều kiện nguy hiểm, độc hại và đặc biệt họ là tầng lớp thấp nhất trong xã hội. Họ phải được bảo vệ. Đồng thời, việc điều chỉnh định mức lương không ảnh hưởng tới quyền lợi của người lao động. Chỉ tiền lương của khối quản lý bị giảm xuống”, ông Hà khẳng định trong buổi họp báo.

Ông Lê Mạnh Hà đồng thời cho biết, trong quá trình thanh tra đã phát hiện nhiều sai phạm từ 4 doanh nghiệp công ích trả "lương khủng" cho lãnh đạo, trong đó phải kể đến như: ký hợp đồng sai quy định của bộ Luật lao động, tước đoạt quyền lợi của người lao động trực tiếp làm việc trong điều kiện khắc nghiệt, mức độ độc hại nguy hiểm cao, trong đó có lao động thời vụ; chi lương cho lãnh đạo công ty sai quy định với mức cao bất thường và chế độ lương bất bình đẳng; khai lao động khống.

Giải đáp những thắc mắc xung quanh thông tin thu tiền của lao động xe bus, ông Hà tiếp tục khẳng định nguyên tắc không thu hồi tiền.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 3/9, Ban Thường vụ Thành ủy cũng yêu cầu Ban Cán sự Đảng UBND TP chỉ đạo sở - ngành liên quan khẩn trương rà soát việc thực hiện công tác quản lý Nhà nước đối với doanh nghiệp công ích trên địa bàn TP.

Theo đó, công tác tổ chức cán bộ, quản lý, sử dụng lao động, tiền lương, tài chính, tài sản, mặt bằng, nhà xưởng cần được chú trọng… để kịp thời chấn chỉnh, điều chỉnh, bổ sung, hoàn thiện cơ chế quản lý theo thẩm quyền, khắc phục cho được tình trạng sơ hở hoặc buông lỏng quản lý.

T.H (Tổng hợp VNE, SGTT)

Tin nóng

Tin mới