Vụ mất tích bí ẩn trên du thuyền (Kỳ 1)

Gốc
Một cặp đôi giàu có và rất yêu nhau được thông báo mất tích vào đúng ngày lễ tạ ơn năm 2004. Cảnh sát tin rằng họ bị sát hại trên chiếc thuyền đi biển.

Chuyến ra khơi cuối cùng

California những ngày đầu tháng 11 luôn có kiểu khí hậu đặc trưng. Trời mát, trong xanh, gió không quá to là điều kiện lý tưởng để những cặp đôi rủ nhau đi thuyền ra biển. Buổi sáng thứ 2, ngày 15-11-2004 cũng là một ngày tuyệt vời như thế.

Cặp đôi Thomas và Jackie Hawks quyết định cùng nhau đi trên du thuyền lần cuối bởi lẽ sau chuyến đi này họ sẽ bán chiếc thuyền của mình. Chiếc thuyền này được coi là tài sản “vô giá” với họ bởi nó chính là người bạn đưa họ đi du lịch nhiều nơi và có một cuộc sống nhiều người phải mong ước. Sau khi về hưu, cặp đôi này giao bán chiếc thuyền trên tạp chí với hi vọng sẽ tìm được người chủ chăm sóc nó thật tốt.

Skylar và Jennifer Deleon.

Ngay sau khi đăng tin giao bán, Skylar và Jennifer Deleon là 2 người hỏi mua đầu tiên. Xuất hiện với vẻ bề ngoài lịch sự cùng một đứa trẻ, cặp đôi này nhanh chóng chiếm được thiện cảm của ông bà Hawkers. Skylar nhận thấy khả năng mua của mình nên nhanh chóng nói rõ bản thân là một diễn viên kiêm doanh nhân còn Jennifer làm công việc của thợ làm tóc. Sau một cuộc thương lượng ngắn ngủi, cặp đôi trẻ cùng đứa bé đã mua được chiếc thuyền này.

Hợp đồng nhanh chóng được ký kết. Việc còn lại duy nhất là thử chạy nó mà thôi. Đúng 3h30’ chiều, Skylar đến điểm hẹn cùng với 2 người đàn ông được cho là kế toán riêng và một người bạn, John F. Kennedy và Anlonso Machain. 3 người cùng vợ chồng Hawkers nhảy lên thuyền nhổ leo cho thuyền chạy ra xa. Lúc thuyền đi chưa được xa bờ thì Jackie có gọi điện báo tin vui cho một người bạn về việc đã bán được thuyền và đang ở ngoài khơi thử thuyền. Thế nhưng đó là tất cả những gì người bạn kia nghe được bởi kể từ đó họ biến mất bí ẩn.

Buổi chiều kinh hoàng

Chiếc du thuyền của vợ chồng Hawkers.

Chiếc du thuyền nổ máy và tiến dần ra xa. Nó khá cũ nên tiến đi rất chậm. Trong khi Jackie ngồi trên boong với Machain thì Thomas bị Skylar và Kennedy dụ xuống khoang dưới. Tình tiết bất ngờ bắt đầu xuất hiện. Skylar và người bạn tiến đến đấm Thomas và chĩa khẩu súng vào ông. Thomas dù 57 tuổi nhưng vẫn rất khỏe bởi ông vốn là một vận động viên thể hình. Thomas phản kháng rất mạnh nhưng tạm thời bị khống chế bằng súng. Về phần Jackie, bà bị Machain khống chế lôi xuống dưới cùng chồng. Sự việc diễn ra quá bất ngờ khiến cho cặp đôi này không kịp trở tay.

Bị lôi xuống dưới, Jackie vừa khóc vừa nói: “Chúng tôi tin các anh sao các anh lại có thể làm chuyện này với chúng tôi? Làm ơn hãy thả chúng tôi ra.Tôi chưa muốn chết. Tôi còn có con cháu nữa”.

Dù giọng của Jackie thảm thiết nhưng chúng vẫn không hề thông cảm. Cặp đôi này bị buộc tay trói ra phía sau rồi miệng bị dính băng dính. Ông chồng Thomas tỏ ra bình tĩnh không nói gì còn bà vợ Jackie ú ớ khóc khi bị bịt miệng.

Thomas cũng từng có một thời gian làm cảnh sát chống tội phạm nên ông biết rõ tâm lý của bọn chúng. Ông suy nghĩ: “Đã tới nước này thì chúng sẽ không cho 2 vợ chồng cơ hội sống”. Biết mình sắp chết, ông dùng mọi cử chỉ để khiến Jackie thấy yên lòng. 2 vợ chồng cố chạm ngón tay vào nhau như tự nhủ “hãy cố lên”.

Sau gần 2 giờ bị trói chặt trên thuyền, chiếc du thuyền tiến gần tới hòn đảo Catalina, cách xa bờ những 30 dặm. 3 kẻ thủ ác này lôi 2 vợ chồng lên boong và cho kéo băng mịt mắt ra một nửa đủ để họ nhìn thấy bên ngoài bằng 1 mắt. Sau đó, chúng ép Thomas-Jackie ký vào hợp đồng bán thuyền, cung cấp mật mã tài khoản ngân hàng. Chúng mồi chài bằng cách nói: “Nếu ông bà nghe theo thì sẽ được sống còn không thì sẽ chết”.

Không còn lựa chọn nào khác, Thomas và Jackie phải tuân theo chúng.

Đôi vợ chồng về hưu đã gặp họa trong lần trực tiếp giao bán chiếc du thuyền riêng của mình. Liệu họ có an toàn trở về? Tình tiết hấp dẫn tiếp theo sẽ có trong Vụ mất tích bí ẩn trên du thuyền (Kỳ 2) vào SÁNG SỚM thứ 3, ngày 29-11-2011 trên mục Vụ án nổi tiếng.

Tin nóng

Tin mới