Khi chiếc Airbus A321 của Somalia đang bay ở độ cao hơn 4200 mét, một vật thể tình nghi là bom đã bất ngờ phát nổ, làm thủng một lỗ rộng chừng 1 mét trên vỏ máy bay. Chiếc máy bay sau đó đã hạ cánh an toàn, nhưng khả năng có thiệt hại về người.

Các nhân chứng kể rằng họ đã trông thấy thi thể của một người đàn ông lớn tuổi, toàn thân bốc cháy rơi từ trên máy bay xuống mặt đất, cách sân bay Mogadishu hơn 20km.

Vu may bay Somalia phat no: Da tim thay xac hanh khach roi xuong tu 4000m? - Anh 1

Lỗ thủng rộng 1m trên thân máy bay có thể đã hút văng một người ra ngoài

Trong khi đó, cơ trưởng chuyến bay người Serbia Vlatko Vodopivec cho biết, "Chúng tôi cũng được báo rằng có một người đã bị hút khỏi máy bay, nhưng thông tin này chưa được xác thực".

Ông Ali Mohamoud, một quan chức hàng không Somalia xác nhận đã có hai người bị thương nhẹ trong vụ nổ trên, nhưng không nói gì về trường hợp bị cho là rơi khỏi máy bay và thiệt mạng.

74 người trên chiếc Airbus, bao gồm hành khách và phi hành đoàn, trong đó, phi hành đoàn gồm cơ trường người Serbia kể trên, một phi công người Ý và hai phi công người Hy Lạp, cùng hai tiếp viên người Kenya và một tiếp viên đến từ Bosnia.

Trong một diễn biến khác, Mohamed Hassan, sĩ quan cảnh sát ở Balad, thị trấn nông nghiệp cách Mogadishu khoảng 30 km về phía Bắc, cho biết người dân đã tìm thấy xác chết của một người đàn ông, nghi là người đã rơi xuống từ máy bay này.

Một cuộc điều tra chính thức đang được tiến hành và kết quả báo cáo sơ bộ sẽ công bố vào cuối tuần này, các quan chức cho biết.

TK (tổng hợp)