Theo tờ Daily Mail của Anh, Malaysia đã bắt giữ 11 phần tử khủng bố có liên hệ với Al-Qaeda để điều tra về sự biến mất của chuyến bay MH370.

Các cơ quan điều tra quốc tế, bao gồm Cục điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và Cơ quan tình báo Anh (MI6), đã yêu cầu các nhà chức trách Malaysia tiến hành thẩm vấn khắt khe đối với 11 phần tử khủng bố trong độ tuổi từ 22 đến 55, bao gồm cả sinh viên, doanh nhân và một góa phụ trẻ.

Người nhà hành khách MH370 đau đớn chờ tin người thân.

Tất cả những nghi phạm này đều bị bắt giữ tại Malaysia hồi tuần trước.

Một sĩ quan thuộc Cơ quan chống khủng bố của Malaysia cho biết, việc bắt giữ này càng củng cố thêm nghi ngờ rằng MH370 đã bị khống chế bởi những kẻ khủng bố. Ông này nói: "Khả năng chiếc máy bay đã bị những kẻ khủng bố chuyển hướng đang rất cao. Các nhà điều tra quốc tế đã yêu cầu báo cáo toàn diện và đầy đủ về nhóm khủng bố mới này''.

Ông cũng tiết lộ, các nghi phạm đã thừa nhận có kế hoạch thực hiện các chiến dịch khủng bố ở Malaysia nhưng phủ nhận việc có liên quan tới máy bay mất tích.

Sau gần 2 tháng mất tích, các hoạt động tìm kiếm MH370 cho đến giờ vẫn chưa có kết quả gì.

Hiện hãng hàng không Malaysia Airlines đang tiến hành bồi thường cho gia đình các hành khách trên MH370, nhưng yêu cầu các phương tiện truyền thông không để lộ số tiền để ngăn ngừa các mối đe dọa tiềm ẩn.

PHẠM KHÁNH (lược dịch)