Vụ MH370 liên quan đến tổ chức khủng bố al-Qaeda?

Gốc
Malaysia đang tiến hành thẩm vấn các phần tử dính líu đến tổ chức khủng bố al-Qaeda về sự biến mất của chuyến bay MH370, New York Post dẫn tin tức từ báo chí Anh cho biết.

Cơ quan thực thi luật pháp quốc tế , bao gồm cả FBI và MI6 của Anh đã yêu cầu chính phủ Malaysia tiến hành thẩm vấn đối với 11 chiến binh có độ tuổi từ 22-5, bao gồm sinh viên, doanh nhân và một góa phụ trẻ. Nhóm người này bị bắt giữ tại thủ đô Kuala Lumpur và bang Kedah của Malaysia hồi tuần trước.

Một sĩ quan thuộc đơn vị chống khủng bố đặc biệt của Malaysia cho biết vụ bắt giữ làm gia tăng lo ngại rằng những kẻ khủng bố có thể đã chiếm quyền điều khiển máy bay.

Tổ chức khủng bố al-Qaeda đứng sau vụ MH370?

"Vẫn có khả năng lớn rằng chiếc máy bay đã bị khống chế chuyển hướng bởi những kẻ khủng bố. Các nhà điều tra quốc tế đã yêu cầu một báo cáo toàn diện về nhóm khủng bố mới này”, sĩ quan này nói.

Theo tiết lộ của một nguồn tin, các nghi phạm đã thừa nhận kế hoạch khủng bố ở Malaysia nhưng khẳng định nhóm này không liên quan đến vụ việc chiếc máy bay mất tích.

Trước đó, trong một phiên tòa hồi tháng 3/2014, một kẻ chỉ điểm của mạng lưới khủng bố al-Qaeda cho biết khoảng 4-5 nam giới người Malaysia đã lên kế hoạch khống chế một máy bay, sử dụng bom giấu trong giày để mở cánh cửa buồng lái.

Kẻ chỉ điểm này cho biết đã gặp các phần tử thánh chiến Malaysia - một trong số đó là phi công - tại Afghanistan và đưa cho họ một quả bom giấu trong giày để sử dụng nhằm khống chế một máy bay.

Hồi đầu tháng 4 vừa qua, trang MK.ru - một tờ báo chính thống ở Nga dẫn lời một nguồn tin khẳng định máy bay số hiệu MH370 bị bắt cóc tới khu vực Kandaher ở Afganistan, gần biên giới với Pakistan. Bài báo cho hay “máy bay Malaysia mất tích đang hạ cánh trên một con đường làng với một chiếc cánh bị gãy. Tất cả các hành khách đều sồng sót và sống ở những túp lều nhỏ”.

Theo New York Post/ International Business Times

Video xem thêm: Những gương mặt trên chuyến bay mất tích

Tin nóng

Tin mới