Trước thông tin về việc Malaysia “đổ lỗi” cho Việt Nam trong việc chậm tiếp nhận bàn giao tín hiệu MH370, cục hàng không nước nhà khẳng định chưa nhận được văn bản chính thức.

Trong những diễn biến mới nhất về vụ mất tích MH370, ngày 2/5, tờ Malay Mail Online đã cho đăng tải thông tin về phát biểu của Cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Malaysia Datuk Azharuddin Abdul Rahman khẳng định các nhân viên kiểm soát không lưu Việt Nam đã không làm đúng quy trình trong vụ chuyến bay MH370 mất tích.

Ông Azharuddin phát biểu: “vào lúc 1 giờ 19 phút ngày 8/3, trung tâm kiểm soát không lưu Kuala Lumpur đã ra lệnh cho MH370 bay đến Bắc Kinh (Trung Quốc) thay đổi tần số để liên lạc với các đồng nghiệp ở TP.HCM song phía trung tâm ở TP.HCM chỉ hỏi về chiếc máy bay lúc 1 giờ 38 phút sau khi họ không được chiếc MH370 liên hệ. “Nếu phía TP.HCM không được máy bay liên hệ, thì quy trình là sau 5 phút phía Việt Nam phải liên lạc tìm hiểu. Tại sao phía Việt Nam lại chờ tới 12 phút mới liên lạc”, ông Azharuddin nói.

Vị cục trưởng Cục Hàng không dân dụng Malaysia còn nói thêm rằng một khi MH370 bay qua điểm chuyển giao IGARI ở biển Đông thì chiếc bay chính thức thuộc trách nhiệm của các nhân viên kiểm soát không lưu phía Việt Nam.

Đón nhận thông tin trên, phía Việt Nam ông Lại Xuân Thanh - Cục trưởng Cục Hàng không cho biết mới chỉ nghe đọc qua các phương tiện thông tin đại chúng chứ chưa thấy phía Malaysia gửi công văn nên chưa có phản hồi chính xác được. “Thông thường khi (giới chức) hàng không các nước có báo cáo lên ICAO cũng sẽ gửi một bản cho (giới chức) hàng không nước có liên quan. Khi nào nhận được báo cáo chính thức của Malaysia về vụ việc này, chúng tôi mới có thể phản hồi chính thức”, ông Thanh cho biết.

Tuy nhiên về ông Thanh một nữa khẳng định lại thông tin đã công bố trước đây là máy bay số hiệu MH370 của Malaysia đã mất tín hiệu radar trước khi vào điểm IGARI (vùng chuyển giao với phía Việt Nam), tổ bay của MH370 cũng hoàn toàn không liên lạc gì với kiểm soát viên không lưu thuộc ATC TP.HCM như các chuyến bay thông thường khác.

Như vậy chỉ trong vòng chưa đầy 1 ngày, phía Malaysia đã đưa ra những phát ngôn trái ngược về vụ MH370. Bởi trước đó, trong báo cáo sơ bộ chính thức về vụ việc mà Bộ Giao thông Vận tải Malaysia công bố hôm 1/5 tới Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế, cơ quan của LHQ, thì nội dung sự việc không hề như những phát biểu của Cục trưởng Cục hàng không Malaysia.

Cụ thể nội dung bản báo cáo, lúc 1h21 phút sáng 8/3, chiếc máy bay chở 239 hành khách và phi hành đoàn đang trên đường tới Bắc Kinh (Trung Quốc) - biến mất khỏi màn hình radar ở Kuala Lumpur, Malaysia.

Vào lúc đó, phi hành đoàn của chiếc máy bay này phải liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ở Thành phố Hồ Chí Minh nhưng họ đã không làm như vậy. 17 phút sau, trạm kiểm soát không lưu ở Thành phố Hồ Chí Minh hỏi trạm kiểm soát không lưu Kuala Lumpur MH370 đang ở đâu?

Bốn giờ trôi qua kể từ khi các quan chức nhận ra chiếc máy bay đã biến mất cho tới lúc họ chính thức tiến hành hoạt động cứu hộ.

Báo cáo này không đưa ra bất kỳ lời lý giải nào cho việc điều gì đã xảy ra trong khoảng thời gian bốn giờ đó, ngoại trừ việc cho biết Kuala Lumpur đã liên lạc với Singapore, Hong Kong và Campuchia.