ICTnews - Chiều 3/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký quyết định chỉ đạo cách chức Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội vì mua toa xe đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Vu mua toa xe cu tu Trung Quoc: Bo truong Dinh La Thang muon cach chuc Tong giam doc Cong ty duong sat - Anh 1

Bộ trưởng Bộ GTVT ký quyết định cách chức Tổng giám đốc Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội. Ảnh minh họa

Thông tin từ Bộ Giao thông, chiều 3/2, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký Văn bản số 1484/BGTVT-TCCB về kiểm điểm cán bộ thuộc Tổng công ty Đường sắt Việt Nam trong việc giao cho các đơn vị đường sắt trực tiếp thương thảo, ký hợp đồng và làm thủ tục mua toa xe đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam báo cáo rõ về Công văn số 1442/ĐS-VTĐM ngày 3/6/2015 của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam gửi Cục Đường sắt Côn Minh - Trung Quốc trước ngày 4/2/2016; tổ chức kiểm điểm nghiêm, làm rõ trách nhiệm của HĐTV, Ban Lãnh đạo và các cán bộ liên quan thuộc Tổng công ty trong việc giao cho các đơn vị đường sắt trực tiếp thương thảo, ký hợp đồng và làm thủ tục mua toa xe đã qua sử dụng của Trung Quốc.

Bộ GTVT chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam cho ông Nguyễn Viết Hiệp thôi làm người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội; chỉ đạo người đại diện phần vốn nhà nước tại Công ty CP Vận tải đường sắt Hà Nội cách chức Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Viết Hiệp.

Trước đó, thông tin Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội mua lại hơn 100 toa xe cũ từ Trung Quốc để tiết kiệm chi phí khiến nhiều người dân bức xúc. Công ty này cho hay, đã nhận được sự chấp thuận của Công ty mẹ là Tổng công ty Đường sắt Việt Nam về chủ trương mua lại các toa xe cũ từ năm 2015.

Đường sắt Hà Nội đã cơ bản hoàn thành đàm phán với Cục Đường sắt Côn Minh - Trung Quốc về việc mua lại tổng số có 160 toa xe cũ. Đáng chú ý, trong tổng số 160 toa xe cũ được đơn vị này mua, có tới 120 toa được đóng từ 20 năm trước. Còn lại gần 20 toa có tuổi đời khoảng…12 năm.

Đây đều là những toa xe được sử dụng trên đường ray khổ 1.000mm nên theo ngành đường sắt là phù hợp với điều kiện hạ tầng trong nước. Hiện doanh nghiệp đang xin ý kiến của hai bộ Khoa học & Công nghệ và Giao thông vận tải để đươc hướng dẫn về thủ tục.

Trong quyết định gửi đi ngày hôm nay, bộ GTVT cũng yêu cầu HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam xử lý kỷ luật nghiêm những cán bộ có liên quan, do trái thẩm quyền trong việc làm văn bản gửi cơ quan nhà nước; không thực hiện đúng với chủ trương của Đảng, nhà nước và cơ quan có liên quan về việc nhập khẩu máy móc, thiết bị, dây chuyền công nghệ đã qua sử dụng. Đồng thời, bộ GTVT yêu cầu HĐTV Tổng công ty Đường sắt Việt Nam khẩn trương tổ chức thực hiện, báo cáo Bộ trước ngày 12/2 tới.