Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ Nga triệu hồi Đại sứ tại Mỹ: Khi nào Đại sứ Antonov quay lại Washington?

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Ryabkov cho biết, Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nhiều khả năng sẽ không trở lại Washington trong tương lai gần.

Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov nhiều khả năng sẽ không trở lại Washington trong tương lai gần. (Nguồn: Reuters)

Khi được hỏi liệu thời gian ông Antonov quay lại đã được ấn định hay chưa, Thứ trưởng Ryabkov nêu rõ: "Đây không phải vấn đề trong những ngày tới đây"

Theo Thứ trưởng Nga, giải pháp cho vấn đề này và thời điểm sẽ được ấn định dựa trên những động thái của Washington trên lộ trình song phương.

Theo đó, Nga "hy vọng họ vẫn sẽ có thể cho thấy mong muốn bình thường hóa quan hệ và sẽ có một số bước đi đáng chú ý trong vấn đề này".

Trước đó, trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ABC News, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã nói rằng, Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ phải "trả giá" do bị cho là can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ. Ngoài ra, ông Biden còn nói ông Putin là "sát nhân".

Đại sứ Nga tại Mỹ Antonov sau đó đã được triệu hồi về Moscow để tham vấn nhằm phân tích các hành động tiếp theo dựa trên mối quan hệ hiện nay với Mỹ.

Trong các cuộc tham vấn tại Moscow, ông Antonov đã có các cuộc họp tại Bộ Ngoại giao, Hạ viện và Thượng viện Nga, cũng như cố vấn Điện Kremlin Yury Ushakov.

(theo Sputnik News)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/vu-nga-trieu-hoi-dai-su-tai-my-khi-nao-dai-su-antonov-quay-lai-washington-141540.html