Vụ nghi can bắn chết nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai: Giết người vì mâu thuẫn tình cảm

Gốc
Thời gian gần đây, giữa Trực và nữ sinh L. xảy ra mâu thuẫn trong chuyện tình cảm. L. chủ động nói lời chia tay nhưng Trực không đồng ý.

Ngày 12-8, Công an Huyện Long Thành đang phối hợp cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an Tỉnh Đồng Nai tiến hành điều tra, làm rõ vụ người đàn ông dùng súng bắn chết nữ sinh lớp 11 rồi tự sát ở vườn mì.

Nạn nhân được xác định là L.H.T.L. (17 tuổi, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai). Người đàn ông đã tự sát là Nguyễn Trung Trực (34 tuổi, ngụ huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Công an xác định nguyên nhân ban đầu của vụ việc là do mâu thuẫn chuyện tình cảm. Nữ sinh L. và Trực có mối quan hệ tình cảm nam nữ cách đây khoảng 1 năm.

Một số người dân cho biết, Trực là người từng có tiền án. Sau khi trở về địa phương, Trực quen biết với nữ sinh L. và nảy sinh tình cảm nam nữ.

Vụ nghi can bắn chết nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai: Giết người vì mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 1

Công an xác định nguyên nhân ban đầu của vụ việc là do mâu thuẫn chuyện tình cảm

Thời gian gần đây, giữa L. và Trực xảy ra mâu thuẫn trong chuyện tình cảm. Nữ sinh chủ động nói lời chia tay nhưng Trực không đồng ý. Nhiều lần Trực tìm L. gặp để nói chuyện nhưng nữ sinh này từ chối.

Như đã thông tin, khoảng 18 giờ ngày 10-8, nữ sinh L. đang ở nhà bà ngoại (tại ấp 11, xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) thì Trực tìm đến để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, xảy ra cự cãi, Trực bất ngờ rút súng bắn nhiều phát vào người L. khiến nữ sinh tử vong tại chỗ.

Vụ nghi can bắn chết nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai: Giết người vì mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 2

Hiện trường vụ việc. Ảnh: N.Đ.N

Nhận được tin báo, Công an Huyện Long Thành cùng các đơn vị nghiệp vụ, Công an Tỉnh Đồng Nai có mặt, tiến hành bao vây, chốt chặn các tuyến đường truy bắt nghi can.

Gần 100 chiến sĩ công an và chó nghiệp vụ được huy động để truy bắt Trực. Bị truy đuổi, Trực bắn trả lực lượng và bỏ chạy vào vườn mì cách hiện trường khoảng 800m theo hướng về khu vực xã Suối Trầu và xã Lộc An.

Vụ nghi can bắn chết nữ sinh lớp 11 ở Đồng Nai: Giết người vì mâu thuẫn tình cảm - Ảnh 3

Công an chốt chặn nhiều tuyến đường trong đêm 11-8 để truy bắt nghi can

Do Trực có súng và rất manh động nên lực lượng đã mặc thêm áo chống đạn để tiến cận hiện trường. Một phần do trời tốt và vườn mì cao nên lực lượng đã dùng loa để kêu gọi đối tượng đầu hàng.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, công an phát hiện Trực đã tử vong trong vườn mì. Khẩu súng nằm ở trước ngực, nòng súng chỉa vào cằm. Cạnh đó là khẩu súng nghi là K59 cùng vài vỏ đạn.

Hiện công an đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc.

ĐAN NGUYÊN

Tin nóng

Tin mới