Chiều 2.12, ông Nguyễn Đình Hậu - Phó giám đốc Cty TNHH hải sản Bền Vững - cho biết, xem xét ban đầu cho thấy, nguyên nhân chính là do khâu giám sát tại kho đông lạnh không chặt chẽ. Quy trình xả khí CO diễn ra 20 giây, tuy nhiên trong số 20 công nhân mới được tuyển dụng vào tháng trước đã không tuân thủ quy trình ngặt nghèo trong việc xả khí CO.

Vu ngo doc khi CO: Do sai quy trinh xa dong khi CO - Anh 1

Hiện trường nhà xưởng dẫn đến vụ ngộ độc (ảnh: T.Thúy)

Môt số công nhân thấy lạnh đã tắt hệ thống điều hòa không khí trong xưởng làm việc, đây có thể là lý do dẫn đến ngộ độc khí CO.

Như Lao động đã đưa tin, tối 1.12, 17 công nhân Cty TNHH hải sản Bền Vững được chuyển xuống bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu trong tình trạng đau đầu, khó thở, ngất xỉu… Trong đó có 16 nữ, 1 nam. Các công nhân được câp cứu kịp thời. Đến sáng cùng ngày đã có 15 người xuất viện.

Đây đều là các công nhân đang làm việc tại kho đông lạnh của Cty. Đến 17 giờ ngày 1.12, mọi người thấy đau đầu, muốn nôn và ngất nên được đưa ra khỏi khu sản xuất và đi cấp cứu.

Theo ông Hậu, “chúng tôi đã thăm hỏi, động viên, đồng thời cam kết chi trả mọi chi phí, cũng như quyền lợi liên quan cho các công nhận bị nạn. Riêng các công nhân đã xuất viện nghỉ thêm, có thể đi làm việc lại trong vài ngày tới. Đây là sự cố đáng tiếc lần đầu tiên xảy ra, Cty sẽ sớm có điều chỉnh trong việc phổ biến chặt chẽ quy trình sản xuất, tăng cường khâu giám sát kỹ thuật.

Về khí CO, đây là khí được phép sử dụng trong chế biến thủy sản không gây hại cho người sử dụng thực phẩm”.

Khu vực nhà xưởng xẩy ra vụ ngộ độc khí CO vào chiều 1.2