Vụ nguyên Đội phó Đội QLTT tử vong trong lúc bị tạm giam: Bị can không có bệnh tiền sử

Gốc
Gia đình nguyên Đội phó Đội QLTT tử vong trong lúc bị tạm giam cho biết, bị can không có bệnh tiền sử, sức khỏe tốt. Sau ngày bị bắt, gia đình vào thăm nuôi vẫn thấy ông Quang bình thường, da dẻ hồng hào.

Liên quan đến vụ việc nguyên Đội phó Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8 (thuộc Cục QLTT Nghệ An) tử vong trong thời gian bị tạm giam, theo báo Người Đưa Tin, tối 22/4, Viện Pháp y Quốc gia cùng cơ quan chức năng đã hoàn tất công tác khám nghiệm tử thi bị can Nguyễn Văn Quang (SN 1968, trú phường Hưng Bình, TP.Vinh, tỉnh Nghệ An).

Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, lấy mẫu, người thân đã nhận thi thể để đưa về quê nhà tổ chức lễ an táng. Hiện, chưa có kết quả khám nghiệm.

Người nhà theo dõi quá trình khám nghiệm tử thi nguyên Đội phó Đội QLTT tử vong trong lúc tạm giam. Ảnh: Người Đưa Tin

Theo gia đình, trước khi bị bắt tạm giam, sức khỏe ông Quang bình thường, không có bệnh tiền sử. Sau ngày bị bắt, gia đình vẫn vào thăm nuôi ông Quang định kỳ và thấy sức khỏe bị can vẫn tốt, da dẻ hồng hào.

“Chúng tôi nhận được thông tin mà không ai hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa. Các bác sĩ và cơ quan chức năng cũng chưa nói gì với gia đình. Vì vậy, chúng tôi đang chờ kết luận nguyên nhân vì sao chú Quang tử vong”, anh Võ Hữu Hoàng, người nhà của bị can Quang cho biết.

Cũng theo anh Hoàng, gia đình nhận được thông tin từ một cán bộ Trại tạm giam Nghi Kim vào khoảng 2h30 ngày 22/4. Thời điểm mọi người tới bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An thì các bác sĩ cho biết bệnh nhân Quang tiên lượng xấu. Đến 8h15 cùng ngày thì ông Quang tử vong.

“Họ có nói qua là mấy hôm nay chú Quang bị ốm và phải chăm sóc tại trại giam. Khi chúng tôi đến bệnh viện thì các bác sĩ nói là tim ngừng đập, còn 1% và không thể sống được. Trên cơ thể thì chúng tôi chưa thấy dấu vết gì khác”, anh Hoàng nói.

Camera ghi lại hình ảnh Đội Quản lý thị trường số 8 vào kiểm tra hồ sơ bốc thuốc của thầy lang.

Trước đó, báo Bảo Vệ Pháp Luật đưa tin, vào giữa tháng 1/2019, Công an huyện Thanh Chương đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Quang và 2 nhân viên kiểm soát quản lý thị trường cấp dưới là Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh để điều tra về hành vi “lạm dụng chức vụ, quyền hạn, chiếm đoạt tài sản” do có dấu hiệu chiếm đoạt 6 triệu đồng của một thầy lang trên địa bàn.

Sau đó, ngày 20/4, ông Quang được chuyển đến Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An (tại xã Nghi Kim, TP. Vinh) để phục vụ công tác điều tra.

Đến khoảng 2h30 sáng 22/4, ông Nguyễn Văn Hạnh (em trai ông Quang) nhận được điện thoại từ Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An với nội dung ông Quang sức khỏe yếu, thông báo cho người nhà đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An gấp.

Khi tới nơi, các bác sĩ cho biết bệnh nhân nhập viện lúc 1h sáng cùng, lúc vào viện tim đã ngừng đập. Sau đó được các bác sĩ tích cực hồi sức cấp cứu tim đập trở lại. Tuy nhiên, sau 6 giờ cấp cứu, ông Quang đã tử vong.

Chiều ngày 22/4, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Đội trưởng Quản lý thị trường số 8 xác nhận, ông Nguyễn Văn Quang đã tử vong vào sáng 22/4.

Hiện, nguyên nhân đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Nguyễn Phượng (T/h)