Vụ Nhà báo mất tích: Thổ Nhĩ Kỳ tìm thấy 'bằng chứng' trong Lãnh sự quán Saudi Arabia

Gốc
Ngày 15/10, truyền thông Trung Đông đưa tin, các công tố viên Thổ Nhĩ Kỳ 'phát hiện thấy bằng chứng' trong Lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul.

Hãng tin Al Jazeera dẫn tuyên bố của nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ cho hay các công tố viên nước này đã tìm thấy “bằng chứng về sự giết chóc”. Bằng chứng này củng cố cho những nghi vấn liên quan đến việc nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại tại địa điểm nêu trên.

Nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi mất tích. (Nguồn: ABC News)

Theo Al Jazeera, đây được coi là diễn biến rất quan trọng sau vài ngày bế tắc vừa qua. Ngoài ra, nhóm điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ cũng phát hiện bằng chứng về “sự xáo trộn” ở bên trong Lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul.

Trước đó, vào chiều 15/10 theo giờ địa phương, nhóm điều tra của Thổ Nhĩ Kỳ và Saudi Arabia đã cùng tiến hành khám xét lãnh sự quán Saudi Arabia tại thành phố Istanbul để điều tra vụ mất tích của nhà báo Jamal Khashoggi.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Sudan đã kêu gọi Saudi Arabia và Thổ Nhĩ Kỳ giải quyết vụ mất tích của nhà báo Saudi Arabia Jamal Khashoggi trên các cơ sở pháp lý và ngoại giao. Bộ Ngoại giao Sudan bày tỏ mối quan tâm lớn đến vụ mất tích của nhà báo Khashoggi ở Istanbul, đồng thời khẳng định sự đoàn kết của Khartoum đối với Riyadh chống lại những ý đồ lợi dụng vụ việc kể trên.

Các công tố viên của Thổ Nhĩ Kỳ đã mở cuộc điều tra ngay sau khi có thông tin nhà báo Khashoggi mất tích.

Nhà báo Khashoggi mang quốc tịch Saudi Arabia và sinh sống tại Mỹ, đã mất tích từ ngày 2/10 sau khi vào tòa Lãnh sự Saudi Arabia ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, để làm thủ tục kết hôn với một phụ nữ Thổ Nhĩ Kỳ.

(theo Al Jazeera)