Vụ nhà thầu khóa nhà xe ở Cà Mau: Bệnh viện đã tiếp nhận nhà xe

Gốc
Liên quan vụ việc 'Nhà xe Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau bị nhà thầu khóa, không cho sử dụng', sáng nay (8/4), Sở Y tế Cà Mau đã báo cáo vụ việc lên UBND tỉnh Cà Mau. Theo đó, nhà thầu đã đồng ý bàn giao nhà xe cho bệnh viện.
0:00 / 0:00
0:00

Báo cáo của Sở Y tế nêu rõ, ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ Báo điện tử VOV đăng bài viết “Nhà xe Bệnh viện Sản - Nhi Cà Mau bị nhà thầu khóa, không cho sử dụng”, Giám đốc Sở Y tế đã triệu tập cuộc họp vào sáng hôm qua (7/4) gồm: Ban Giám đốc Sở Y tế, Phòng Tổ chức- hành chính cùng với Ban Giám đốc, Phòng Hành chính- quản trị Bệnh viện Sản nhi. Trong cuộc họp, Giám đốc Sở Y tế Cà Mau đã chỉ đạo Bệnh viện khắc phục ngay những vướng mắc với nhà thầu thuê dịch vụ giữ xe.

Bệnh viện Sản Nhi Cà Mau đã tiếp nhận và đang sử dụng nhà xe phục vụ người thăm, nuôi bệnh.

Ngay sau đó, Bệnh viện Sản - Nhi làm việc với nhà thầu thuê dịch vụ giữ xe và nhà thầu đã đồng ý bàn giao nhà giữ xe. Hiện Bệnh viện Sản nhi đã tiến hành sử dụng nhà giữ xe trên để phục vụ người thăm nuôi bệnh. Quy trình phòng, chống dịch bệnh COVID-19 khi ra, vào cổng bệnh viện cũng đã được khôi phục đúng quy định.

Sở Y tế Cà Mau cũng chỉ đạo Bệnh viện Sản nhi tiếp tục chấn chỉnh những vấn đề còn tồn đọng với nhà thầu thuê dịch vụ giữ xe (ông Lê Đức Toàn).

Trước đó, nhà xe bị nhà thầu khóa, không cho Bệnh viện sử dụng.

Trước đó, vào ngày 6/4, VOV phản ánh, sau khi hết hợp đồng, Bệnh viện sản nhi Cà Mau không ký lại với nhà thầu thuê dịch vụ trông giữ xe vì cho rằng: “Nhà thầu vi phạm nghiêm trọng điều khoản hợp đồng”. Nhà thầu đã đến khóa nhà xe, không cho bệnh viện sử dụng. Bệnh viện Sản nhi Cà Mau đã mời cơ quan chức năng đến để mở khóa nhà xe, tuy nhiên, bên nhà thầu ngăn cản. Khó khăn lớn nhất của thực trạng này là làm đảo lộn quy trình phòng chống dịch COVID-19 của bệnh viện. Bệnh viện Sản nhi Cà Mau đã phải khởi kiện để lấy lại nhà xe và số tiền nhà thầu còn thiếu là hơn 585 triệu đồng.

Ngày 7/4, ông Lê Quân, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo Sở Y tế và Công an tỉnh Cà Mau vào cuộc xác minh, làm rõ nội dung VOV đã phản ánh. Kịp thời xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân sai phạm (nếu có)./.

Trần Hiếu/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/vu-nha-thau-khoa-nha-xe-o-ca-mau-benh-vien-da-tiep-nhan-nha-xe-848982.vov