Vụ nhiều cán bộ nghỉ phép đi lễ hội: Kinh phí được lấy từ đâu?

Gốc
Chiều nay (10.2), ông Nguyễn Tuấn Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Định - đã ký công văn hỏa tốc gửi Sở Y tế tỉnh Bình Định thông báo việc Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu giải trình về thông tin “gần một nửa cán bộ Sở Y tế Bình Định bỏ công sở đi lễ hội”.

Vụ nhiều cán bộ nghỉ phép đi lễ hội: Kinh phí được lấy từ đâu? - Ảnh 1

Công văn hỏa tốc của UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Sở Y tế báo cáo vụ việc. Ảnh: Dũ Tuấn

Công văn này yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Bình Định khẩn trương báo cáo, giải trình về nội dung thông tin được báo chí phản ánh, kiểm điểm làm rõ trách nhiệm; có biện pháp xử lý đối với các tập thể, cá nhân sai phạm; trả lời cho các cơ quan báo chí và Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định trước ngày 13.2.2017.

Dù Bộ Y tế chỉ mời mỗi đơn vị 2 đại biểu dự lễ Dâng hương tưởng niệm ngày viên tịch của Đại danh y và trao giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông tại Hưng Yên, thế nhưng trước đó, ngày 9.2, có đến 20 công chức, nhân viên… của Sở Y tế Bình Định xin nghỉ phép để cùng 2 đại biểu “bay” ra Bắc dự lễ và đi chơi. Khi ra đến Hà Nội và nhận được chỉ đạo từ UBND tỉnh Bình Định, các cán bộ này đã quay về Bình Định trong đêm 9.2 và làm việc bình thường trong sáng nay (10.2).

Vụ nhiều cán bộ nghỉ phép đi lễ hội: Kinh phí được lấy từ đâu? - Ảnh 2

Để tham dự lễ hội tại Hưng Yên, khoảng 20 cán bộ của Sở Y tế Bình Định đã đồng loạt xin nghỉ phép.

Nói về kinh phí chuyến đi của nhiều cán bộ Sở Y tế, ông Lê Quang Hùng - Giám đốc Sở Y tế Bình Định - cho biết: “Toàn bộ kinh phí là do anh em tự chung, tự bỏ tiền túi ra để đi thôi chứ không có chuyện ai tài trợ kinh phí cả. Anh em tự góp mỗi người 3,5 triệu đồng và dư - thiếu thế nào thì có gì đó sẽ tính sau, có giấy ký nhận hẳn hoi. Riêng tôi đi theo diện công tác nên không tham gia việc đóng góp trên”.

Tin nóng

Tin mới