Lúc 4 giờ ngày 4.3, thi thể ông Phạm Đức (SN 1964, ở xã Nghĩa An, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) - chủ tàu kiêm thuyền trưởng tàu cá QNg- 92408 đã được đưa về đến quê nhà.

Theo lời kể của ngư dân Ngô Ngọc Trung - 1 trong 6 người bị thương trong vụ nổ bình gas trên tàu QNg-92408, khoảng 11 giờ ngày 2.3, sau khi thả lưới tại khu vực biển ở gần đảo Bạch Long Vĩ, TP. Hải Phòng, 11 ngư dân trên tàu tập trung ra phía trước tàu để vá lưới, thuyền trưởng Đức trong buồng lái. Bỗng dưng mùi gas bốc lên nồng nặc. Mọi người kiểm tra, thấy bình gas ở bếp nằm phía sau đuôi tàu đã bị đứt dây, lăn xuống khoang máy.

Người thân, hàng xóm quá đau xót trước sự ra đi của thuyền trưởng Phạm Đức (Nguồn: Dantri)

Thuyền trưởng Đức nói mọi người lên mũi tàu tránh, rồi vào khoang lái để tắt máy nhưng không được. Trong lúc kéo dây dẫn nước vốn dùng để rửa boong ra phía sau xịt làm tắt máy, thì bình gas phát nổ, phá toang 2/3 phía sau thân tàu, hất tung mọi người xuống biển.

Nghe tiếng nổ, tàu cá QNg - 92046 đang đánh bắt cách đó 1 hải lý đến cứu được 11 ngư dân, trong đó có 6 người bị thương, riêng chủ tàu Đức nổi trên mặt nước và đã chết. Đến trưa 4.3, tàu cá QNg - 92046 đưa 11 ngư dân bị nạn vào cửa biển xã Hải Bình, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa, để cấp cứu.

Công Xuân