Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ nổ cầu ở Crimea: Nga xác nhận thương vong; chỉ trích phản ứng của Ukraine

Ngày 8/10, các điều tra viên của Nga cho biết có 3 người thiệt mạng sau khi xe tải phát nổ trên cây cầu nối nước này với Crimea, đồng thời khẳng định đã xác định được danh tính của tài xế.

Một chiếc xe tải đã phát nổ trên cây cầu Kerch ở Crimea lúc sáng sớm nay, khiến 7 bồn chứa nhiên liệu bốc cháy. (Nguồn: CNN)

Một chiếc xe tải đã phát nổ trên cây cầu Kerch ở Crimea lúc sáng sớm nay, khiến 7 bồn chứa nhiên liệu bốc cháy. (Nguồn: CNN)

Thông báo của Ủy ban điều tra của Nga cho biết: "Theo thông tin ban đầu, có 3 người thiệt mạng". Thông báo cho biết thêm nạn nhân "có thể là những hành khách trên một chiếc xe ở gần nơi chiếc xe tải phát nổ trên cầu".

Cũng theo thông báo, một công dân ở vùng Krasnodar của Nga là chủ nhân chiếc xe tải. Tuy nhiên, thông báo chưa công bố danh tính, chỉ cho biết một cuộc điều tra đang được tiến hành.

Cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng phản ứng của chính quyền Kiev đối với việc phá hủy cơ sở hạ tầng dân sự ở bán đảo Crimea là bằng chứng rõ nét chứng tỏ bản chất khủng bố của Ukraine.

Trước đó, Ủy ban Quốc gia về Chống Khủng bố của Nga (NAC) thông báo một chiếc xe tải đã phát nổ trên cây cầu Kerch ở Crimea lúc sáng sớm nay, khiến 7 bồn chứa nhiên liệu bốc cháy. Hai nhịp cầu đường bộ bị sập một phần, nhưng phần vòm phía trên không hư hại.

Cầu Crimea là cây cầu vượt biển dài nhất ở Nga, chiều dài cầu là 19 km. Phần đường ô tô đã vận hành từ tháng 5/2018. Đến tháng 12/2019, những chuyến tàu hỏa đầu tiên đã khởi hành theo phần đường sắt của cây cầu này.

(theo AFP)

Mỹ Hằng