Vụ nổ làm thủng máy bay Somali: Bom cài trong laptop

Gốc
Vụ nổ bom làm thủng máy bay thương mại tại Somali tuần vừa qua là do bom được cài bên trong một máy tính xách tay của một hành khách mang lên máy bay.

Vụ nổ làm thủng máy bay Somali: Bom cài trong laptop - Ảnh 1

Bom nổ làm thủng thân máy bay thương mại của hãng hàng không Daallo

Vụ nổ bom trên máy bay thương mại Airbus 321 của hãng hàng không Daallo (Somali) xảy ra tuần qua ngay khi máy bay vừa cất cánh, làm thủng thân máy bay khiến một hành khách thiệt mạng và buộc máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan An ninh và Tình báo Quốc gia Somali (NISA) cho thấy, nghi phạm đánh bom đã nhận một laptop cài bom từ hai người đàn ông khác trong đó có một người mặc áo khoác an ninh sân bay.

“Cuộc điều tra chưa kết thúc, khoảng 15 người đã bị bắt vì có liên quan tới vụ việc” – một quan chức an ninh Somali cho biết. Vụ tấn công có thể do một mạng lưới nhiều người phối hợp thực hiện. Một số nghi phạm trong số họ đã bị bắt và điều tra”.

Ban đầu, ngay khi vụ nổ xảy ra, giới chức Somali nhận định, nguyên nhân do sức ép không khí bị giảm đột ngột. Tới cuối tuần qua, các chuyên gia quốc tế và Somali nhận định vụ nổ là do bom.

Trang Trần (Theo AFP)

Tin nóng

Tin mới