Hiện cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 4 người chết và 11 người bị thương trong vụ nổ lò hơi ở Thái Bình

Như VOV.VN đã đưa tin, khoảng 10h15 phút ngày 30/10, tại cơ sở chế biến don của ông Tạ Duy Anh (thôn Quang Lang Đoài, xã Thụy Hải, huyện Thái Thụy) xảy ra vụ nổ lớn, làm 2 người tử vong tại chỗ, 2 người chết khi cấp cứu tại bệnh viện và 11 người bị thương.

Thông tin mới nhất đến thời điểm này cho biết, vụ nổ xảy ra tại cơ sở chế biến hải sản Lan Anh. Cơ sở chế biến này do ông Tạ Duy Anh (sinh năm 1970) và vợ là Phạm Thị Lan (sinh năm 1975) làm chủ, chuyên chế biến mặt hàng don cung ứng ra thị trường; cơ sở đặt trên diện tích đất ở của gia đình, tại thôn Quang Lang, xã Thụy Hải.

Vu no lo hoi o Thai Binh: Da xac dinh danh tinh 11 nguoi bi thuong - Anh 1

Các nạn nhân đang được điều trị tích cực tại bệnh viện đa khoa Thái Bình

Lao động làm việc tại cơ sở này không cố định, được thuê theo ngày và theo thời vụ tùy thuộc vào lượng don thu mua được. Cơ sở có dây chuyền chế biến don, các thiết bị chế biến không báo cáo với các cơ quan chức năng để kiểm tra, kiểm định theo quy định.

Vu no lo hoi o Thai Binh: Da xac dinh danh tinh 11 nguoi bi thuong - Anh 2

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn trong vụ nổ

Thời điểm xảy ra sự cố nổ lò hơi, cơ sở đang có 19 lao động làm việc. Đến nay đã có 4 nạn nhân bị tử vong, gồm: bà Trần Thị Liên, sinh năm 1961 thôn Hổ Đội 3, xã Thụy Lương; bà Nguyễn Thị Trung, sinh năm 1958 và bà Lê Thị Búp, sinh năm 1964, thôn Hổ Đội 1, xã Thụy Lương; bà Bùi Thị Luân, sinh năm 1963, thôn Quang Lang Đông, xã Thụy Hải. 11 người bị thương, gồm cả bà chủ cơ sở được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thái Thụy và Bệnh viện Đa khoa Thái Bình.

Ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế Thái Bình vừa cho biết, bệnh nhân Nguyễn Thị Liên, 48 tuổi, là nạn nhân của vụ nổ bình hơi được chiếu, chụp và kết luận bị dập lách, thận, đa chấn thương nặng đã được chuyển lên Bệnh viện Việt Đức để cấp cứu và phẫu thuật.

Hiện tại, 3 nạn nhân cùng chủ cơ sở là chị Phạm Thị Lan bị chấn thương nhẹ đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Thái Thụy. Hiện sức khỏe các nạn nhân đang tiến triển tốt.

Có 5 trường hợp bị thương nặng đang được điều trị tích cực tại bệnh viện đa khoa tỉnh. Trong đó có một nạn nhân bị gãy chân (gãy xương đùi), 1 nạn nhân bị chấn thương cột sống, những nạn nhân còn lại bị đa chấn thương phần mền, ngoài da. Tất cả các nạn nhân hiện đang được các y bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Thái Bình tập trung cứu chữa.

“Quan điểm của Sở Y tế Thái Bình ngay từ hôm qua xảy ra vụ nổ nghiêm trọng này là phải tập trung mọi nguồn lực, chuyên môn, bác sỹ tổ chức sơ cấp cứu kịp thời, bằng các biện pháp cứu chữa các nạn nhân trước, mọi việc khác sẽ tính sau…”, ông Phạm Văn Dịu cho biết thêm.

Vu no lo hoi o Thai Binh: Da xac dinh danh tinh 11 nguoi bi thuong - Anh 3

Hiện trường vụ nổ

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo các ngành chức năng của tỉnh khắc phục hậu quả vụ nổ; chỉ đạo cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ việc, cứu chữa, chăm sóc các nạn nhân vụ nổ. Trước mắt, tỉnh hỗ trợ người nhà có nạn nhân tử vong 10 triệu đồng, người bị thương 3 triệu đồng.

Ngoài ra, UBND huyện Thái Thụy, các xã Thụy Lương, Thụy Hải hỗ trợ trước mắt mỗi gia đình có người chết là 11 triệu, người bị thương 1 triệu.

Sau vụ nổ nồi hơi, UBND tỉnh chỉ đạo huyện Thái Thụy chỉ đạo các đơn vị chức năng là Lao động, Thương binh và Xã hội, Công an huyện, UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát, kiểm tra ngay tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn, chỉ đạo dừng sản xuất nếu phát hiện có vi phạm về các vấn đề vệ sinh, an toàn lao động, phòng chống cháy nổ và vi phạm trong việc sử dụng lao động./.

Danh sách các nạn nhân vụ nổ

STT

Họ và tên

Năm sinh

Quê quán

Ghi chú

1

Bùi Thị Luân

1965

Thụy Hải

Chết tại chỗ

2

Lê Thị Búp

1964

Thụy Lương

Chết tại chỗ

3

Nguyễn Thị Chung

1962

Thụy Lương

Chết tại Bệnh viện

4

Trần Thị Bé

1961

Thụy Lương

Chết tại Bệnh viện

5

Đỗ Thị Minh

1979

Thụy Hải

Bị thương

6

Nguyễn Thị Luyên

1969

Thụy Lương

Bị thương

7

Bùi Thị Thu

1959

Thị trấn Diêm Điền

Bị thương

8

Lê Thị Hà

1978

Thụy Bình

Bị thương

9

Nguyễn Như Mệnh

1962

Thụy Trình

Bị thương

10

Phạm Thị Minh

1961

Thụy Hải

Bị thương

11

Tạ Thị Liên

1972

Thụy Hải

Bị thương

12

Đoàn Thị Tròn

1955

Thị trấn Diêm Điền

Bị thương

13

Nguyễn Thị Miện

1960

Thị trấn Diêm Điền

Bị thương

14

Bùi Thị Hiền

1968

Thụy Hải

Bị thương

15

Nguyễn Thị Hội

1972

Thụy Trình

Bị thương

Phi Long/VOV.VN