Vụ nổ súng tại Paris: Đối tượng người Bỉ không liên quan

Gốc
Ngày 21/4, Công tố liên bang Bỉ đã loại trừ mối liên hệ giữa đối tượng mà cơ quan an ninh nước này thông báo cho đồng nghiệp Pháp với vụ tấn công trên đại lộ Champs-Elyseés ở thủ đô Paris của Pháp tối 20/4.

Vụ nổ súng tại Paris: Đối tượng người Bỉ không liên quan - Ảnh 1

Cảnh sát tùan tra trên đại lộ Champs-Elysees ngày 21/4. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, phát ngôn viên của Công tố liên bang cho biết người đàn ông được phía Bỉ thông báo cho cảnh sát Pháp, sống ở Antwerp, phía Bắc nước Bỉ, đã bị cảnh sát truy nã trong một vụ án liên quan đến ma túy. Nhà ở của tên này tại Antwerp đã bị kiểm soát nhưng hắn không có mặt tại đó. Trên máy tính của nghi phạm, các nhà điều tra phát hiện những hoạt động tìm kiếm thông tin đi đến Paris bằng tàu Thalys.

Tuy nhiên, đối tượng đã đến trình diện tại một đồn cảnh sát của Bỉ sau khi biết thông tin bị nhà chức trách điều tra khả năng liên quan đến vụ tấn công tại Paris, qua phương tiện mạng xã hội. Trong buổi thẩm vấn, đối tượng người Bỉ đã đưa ra được chứng cứ ngoại phạm hợp lý. Phát ngôn viên Cơ quan Công tố liên bang cho biết đã loại trừ liên hệ giữa đối tượng này với vụ tấn công tại Pháp.

Vụ nổ súng trên đại lộ Champs-Elysees ở thủ đô Paris xảy ra đêm 20/4, khiến ít nhất 1 cảnh sát thiệt mạng và 2 người bị thương nặng. Cảnh sát đã tiêu diệt hung thủ khi y tìm cách chạy trốn sau khi gây tội ác. Một mẩu giấy viết tay có nội dung cổ súy tổ chức khủng bố "Nhà nước Hồi giáo" (IS) tự xưng đã được tìm thấy ở gần nơi tên này bị tiêu diệt. Các nhân viên điều tra cũng tìm thấy một quyển kinh Koran trong xe của hung thủ đỗ ở hiện trường vụ nổ súng. Văn phòng Công tố Pháp cho biết đối tượng nằm trong diện theo dõi của cơ quan an ninh.

Theo hãng tin AFP, đối tượng trên được xác định là một công dân Pháp, 39 tuổi, từng bị bắt vào tháng 2 do tình nghi âm mưu giết người. Tên này sau đó được thả do không đủ chứng cứ. Năm 2005, y cũng từng bị buộc tội âm mưu giết người, trong đó có mục tiêu là cảnh sát.

TTXVN/Tin Tức

Tin nóng

Tin mới