Vụ nổ tàu điện ngầm ở Anh: Cảnh sát khám xét một địa chỉ gần London

Gốc
Liên quan cuộc điều tra vụ đánh bom tàu điện ngầm tại nhà ga Parsons Green, cảnh sát Anh cho biết đang khám xét một căn nhà ở thị trấn Sunbury, gần thủ đô London.

Vụ nổ tàu điện ngầm ở Anh: Cảnh sát khám xét một địa chỉ gần London - Ảnh 1

Cảnh sát Anh tăng cường tuần tra tại thủ đô London sau vụ đánh bom. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 16/9, cảnh sát Anh cho biết đang khám xét một căn nhà ở thị trấn Sunbury thuộc khu vực Surrey gần thủ đô London, đồng thời cho sơ tán người dân sống trong các tòa nhà xung quanh địa chỉ này, liên quan cuộc điều tra vụ đánh bom tàu điện ngầm trước đó 1 ngày làm 30 người bị thương.

Tuyên bố của cảnh sát cho biết đã dựng rào chắn phạm vi bán kính 100m để tạo thuận lợi cho lực lượng cảnh sát London và cảnh sát Surrey làm việc. Việc sơ tán người dân là biện pháp phòng ngừa.

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Anh thông báo đã bắt giữ một thanh niên 18 tuổi tình nghi liên quan vụ đánh bom trên tại thành phố cảng miền Nam Dover.

Bộ trưởng Nội vụ Anh Amber Rudd cho biết vụ bắt giữ này "rất quan trọng" đối với công tác điều tra.

Vụ nổ bom xảy ra vào giờ cao điểm sáng 15/9 trên một đoàn tàu tại nhà ga Parsons Green đã gây hỗn loạn và nhà ga phải đóng cửa ngay lập tức. Nhà ga này đã mở cửa trở lại vào sáng 16/9.

Nhà chức trách Anh xác định vụ đánh bom là hành động tấn công khủng bố và đã nâng cảnh báo khủng bố lên mức cao nhất. Đây là lần thứ 4 trong 11 năm qua Anh cảnh báo khủng bố ở mức này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin nóng

Tin mới