Hôm nay (16.8), các nhân viên cứu hộ Ấn Độ đã tìm thấy thi thể 3 người trong số 18 thủy thủ của tàu ngầm Sindurakshak bị chìm trong vùng biển hải cảng Mumbai.

Công việc cứu hộ với tàu ngầm gặp nạn tiến hành rất chậm chạp.

Tuy nhiên, danh tính 3 thủy thủ đầu tiên này vẫn chưa được xác định chắc chắn - nguồn tin hải quân Ấn Độ cho biết.

Kênh truyền hình NDTV hôm nay cho hay, công việc cứu hộ với con tàu gặp nạn tiến hành rất chậm. Thợ lặn bị cản trở vì tầm nhìn kém dưới nước sâu. Ngoài ra, cho đến thời điểm này vẫn chưa thể tiếp cận vào một số khoang tàu do cửa khoang đã biến dạng sau vụ nổ.

Hải quân Ấn Độ có kế hoạch tìm kiếm sự giúp đỡ từ một công ty chuyên cứu hộ tàu chiến bị đắm của Hà Lan.

Tàu ngầm lớp Kilo này bị chìm đêm 14.8 tại cảng Mumbai, trước khi ra khơi thực hiện nhiệm vụ trực chiến. Theo thông tin sơ bộ, tàu Sindurakshak xuất hiện đám cháy dẫn đến hai vụ nổ ở khoang chứa ngư lôi.

Trong số các giả thiết khác về nguyên nhân tai nạn, giới truyền thông địa phương nhắc đến vụ nổ do thoát khí hydro lúc sạc pin, hoặc lỗi khi tải tên lửa. Giả thiết phá hoại hoặc tấn công khủng bố được cho là khó xảy ra.

Tàu ngầm Sindurakshak dành cho hải quân Ấn Độ được chế tạo vào năm 1997 tại Nhà máy đóng tàu Admiralty ở Saint Petersburg, Nga. Năm ngoái, tàu ngầm này đã được cải tiến nâng cấp.

Theo RUVR, Times of India