Thiếu nữ có biệt danh "Nhí tino" bị xác định là cầm đầu nhóm thiếu nữ đánh bạn dã man…

Liên quan đến vụ “2 thiếu nữ đánh bạn dã man rồi quay clip tung lên mạng” như Báo Điện tử ANTĐ đã thông tin, ngày 31/10 Đại tá Nguyễn Văn Khừ - Trưởng Công an huyện Nhà Bè xác nhận, đã tiến hành mời làm việc với T.N.H.H.Y (tự Nhí tino, SN 2000, ngụ quận 1), được cho là thiếu nữ cầm đầu nhóm, gây ra vụ việc. Trong ngày, Công an đã tiến hành lấy lời khai của Nhí tino, có người bảo hộ.

Vu nu sinh bi danh da man: Moi lam viec voi thieu nu cam dau - Anh 1

Đoạn clip hành hung dã man em U, bắt quỳ gối đã gây bức xúc, phẫn nộ trên cộng đồng mạng. (Ảnh: cắt từ clip)

Trước đó, Công an địa phương đã tiến hành mời làm việc với 14 thiếu niên có liên quan khác để phục vụ việc làm rõ, xử lý vụ việc. 14 em này có người bảo hộ chứng giám, đã tường trình chi tiết vụ việc đã xảy ra.

Qua đó được rõ, một nhóm thiếu niên càn quấy gồm cả nam lẫn nữ do "Nhí tino"và Đ.T.T.H (SN 2001, ngụ quận 7) cầm đầu, đều dưới 16 tuổi, phần lớn đã nghỉ học. Nhóm này có mối quan hệ tình cảm đồng giới khá phức tạp và thường gây ra vụ hành hung dã man các bé gái, chủ yếu là nữ sinh xuất phát từ những nguyên nhân nhỏ nhặt rồi quay lại clip, chuyền tay nhau xem.

Điển hình là vụ hành hung dã man nữ sinh V.N.T.U (SN 2001, ngụ huyện Nhà Bè). Vụ việc theo khai báo của các thiếu niên, xuất phát từ việc em U bình luận trên mạng xã hội khen một bạn gái có nụ cường dễ thương. Do H có mối quan hệ tình cảm đồng giới với bé gái trên nên tỏ ra ghen tuông với em U.

Trưa 28/8, Nhí tino cùng với H gọi nhiều thiếu niên khác, phục kích, chặn đường em U đưa đến một quán nước ở huyện Nhà Bè... "hỏi tội". Sau đó cả nhóm tiếp tục đưa em U ra tuyến đường vắng vẻ ở khu dân cư Phú Xuân, ấp 3, xã Phú Xuân, huyện Nhà Bè hành hung, đấm đá dã man.

Nhí tino và H trực tiếp “tra tấn” em U, những thiếu niên còn lại đứng ngoài xem, dùng ĐTDĐ quay lại diễn biến. Chuyền tay nhau xem chán, đến chiều 27/10 thì clip được một thành viên trong nhóm phát tán công khai trên mạng xã hội đã gây bức xúc, phẫn nộ trong dư luận. Từ đó Công an vào cuộc xác minh để xử lý.

Nhóm của Nhí tino ngoài ra bị cho là đã hành hung nhiều nữ sinh khác với cách thức dã man tương tự và có quay clip lại.

Hiện Công an huyện Nhà Bè đang mở rộng điều tra, làm rõ và xử lý các thiếu niên theo quy định của pháp luật.