Vụ ở trường Nguyễn Tri Phương: Tiếp xúc với phụ huynh tìm hiểu bao nhiêu học sinh bị đánh

Gốc
là khẳng định của Hiệu trưởng trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (Ba Đình – Hà Nội) Phạm Minh Thảo tại buổi làm việc với phóng viên sáng nay (11/9).

Sáng 11/9, Hiệu trưởng Phạm Minh Thảo cho biết, ngay trong chiều nay (11/9) BGH sẽ gặp gỡ 100% phụ huynh lớp 2A để trao đổi xung quanh vụ việc, đồng thời ổn định tâm lý của phụ huynh. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ trao đổi với tất cả phụ huynh lớp 2A do cô giáo V giảng dạy để xác định chính xác có bao nhiêu học sinh bị cô giáo đánh. “Sau khi sự việc xảy ra (thứ 6 8/9), hôm nay (11/9), ngày đầu tiên đi học, BGH đã lên lớp gặp gỡ học sinh, tất cả học sinh đi học đầy đủ, không có biểu hiện hoảng loạn tinh thần. Chúng tôi cũng đã nói chuyện, trao đổi với các con nhẹ nhàng, khéo léo nhằm ổn định tâm lý cho các con. Mục tiêu số 1 đặt ra lúc này: tất cả vì học sinh” – cô Thảo chia sẻ.

Vụ ở trường Nguyễn Tri Phương: Tiếp xúc với phụ huynh tìm hiểu bao nhiêu học sinh bị đánh - Ảnh 1

Cũng theo cô Thảo, sự việc cô giáo L.T.V đánh liên tiếp vào chân học sinh xảy ra vào ngày thứ Sáu (8/9) và đã được nhà trường báo cáo lên các cơ quan chức năng. Trong 2 ngày nghỉ là thứ Bảy và Chủ nhật, nhà trường đã cùng với UBND quận Ba Đình, phòng GD&ĐT quận đã có những động thái tích cực để xử lý việc này. “Quan điểm của nhà trường và các cấp lãnh đạo là không bao che sự việc, xử lý đúng người, đúng tội, sự việc đến đâu xử lý đến đấy” – cô Thảo khẳng định. Cũng theo vị Hiệu trưởng, việc xử lý cô giáo V, trường sẽ thực hiện nghiêm theo đúng quy trình. Trước đó, ngày 9/9 Trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương đã tạm đình chỉ việc giảng dạy của cô giáo V để phục vụ làm rõ vụ việc.
Theo bà Minh Thảo, hiện nay, nhà trường đang tiến hành tìm hiểu rõ nguyên nhân, giải quyết vụ việc theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội, phòng GD&ĐT quận Ba Đình và các cơ quan liên quan. Bản thân cô giáo L.T.V phải có trách nhiệm tường trình, kiểm điểm lại sự việc đã xảy ra. Sau khi xảy ra sự việc, cô giáo V cũng đã rất hối lỗi về hành động của mình thông qua những văn bản gửi cho nhà trường.
Trước sự việc này, trao đổi với phóng viên Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình Nguyễn Đắc Hùng cho biết, sự việc xảy ra ngày 8/9 tại lớp 2A, sau giờ nghỉ giải lao, một số học sinh do vào lớp muộn đã bị cô giáo L.T.V dùng thước kẻ đánh vào chân... “Ngay sau sự việc xảy ra, trong 2 ngày Thứ 7 và Chủ nhật chúng tôi đã làm việc với BGH nhà trường, với giáo viên V, yêu cầu trình bày, kiểm điểm rõ sự việc. Đồng thời yêu cầu BGH, giáo viên đến nhà xin lỗi phụ huynh, động viên học sinh. Chỉ đạo nhà trường, tạm đình chỉ công tác giảng dạy của giáo viên V để làm báo cáo, kiểm điểm trách nhiệm về hành vi gây ra đối với học sinh, đồng thời nhận hình thức kỷ luật” – ông Hùng cho biết.
Phòng GD&ĐT quận Ba Đình cũng đã yêu cầu nhà trường thành lập hội đồng kỷ luật để xác minh sự việc, kiểm điểm mức độ hành vi sai phạm của giáo viên, có hình thức xử lý kỷ luật phù hợp. Ông Nguyễn Đắc Hùng cho rằng, đây là sự việc đáng tiếc khi hiện tượng như vậy lại có thể xảy ra tại một trường học ngay trên địa bàn quận nội thành của Thủ đô. “Mặc dù giáo viên này sẽ nghỉ chế độ vào tháng 11/2017, song để kịp thời ngăn chặn những hành vi tương tự, phòng GD-ĐT quận sẽ xử lý sự việc trên tinh thần công tâm, trách nhiệm, nghiêm khắc với sai phạm của giáo viên” – ông Hùng nhấn mạnh.

Trung Anh

Tin nóng

Tin mới