Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ phản đối sáp nhập trường ở huyện miền núi Nghệ An: Toàn bộ học sinh đã đi học trở lại

Sáng nay (12/9), toàn bộ các học sinh khối 6,7,8 tại điểm trường ở điểm trường ở xã Lạng Sơn (huyện Anh Sơn) đã đi học trở lại sau gần 1 tuần gián đoạn vì các phụ huynh phản đối sáp nhập trường.

Sáng 12/9, thầy Lê Đình Hà – Hiệu trưởng Trường THCS Khai Lạng (huyện Anh Sơn, Nghệ An) cho biết, sáng nay toàn bộ 154 học sinh khối 6, 7, 8 của điểm trường ở xã Lạng Sơn đã đến trường đầy đủ. Ngoài ra, 52 em học sinh khối 9 của xã Lạng Sơn cũng đã đến điểm trường ở xã Khai Sơn.

Các học sinh đã đến Trường THCS Khai Lạng học tập bình thường.

Các học sinh đã đến Trường THCS Khai Lạng học tập bình thường.

Thầy Hà cho biết thêm, việc các em đi học đầy đủ khiến cả cô, trò rất vui. Các phụ huynh cũng đã không còn tụ tập phản đối ở ngoài cổng trường.

Trước đó, ngày 11/9, ông Hoàng Quyền – Chủ tịch UBND huyện Anh Sơn cùng các đơn vị chức năng đã có cuộc đối thoại trực tiếp, cởi mở và thoái mái với người dân ở xã Lạng Sơn về việc sáp nhập trường. 30 lượt ý kiến phát biểu, kiến nghị, đề xuất của phụ huynh và nhân dân xã Lạng Sơn. Toàn bộ ý kiến đều được lãnh đạo huyện tiếp thu, giải thích rõ ràng cho bà con.

Ông Hoàng Quyền cho biết, sau buổi đối thoại huyện sẽ chỉ đạo các phòng liên quan, tham mưu rà soát, đánh giá lại một cách khách quan, tổng thể việc thực hiện Đề án sáp nhập Trường THCS Khai Lạng, đảm bảo phù hợp với các quy định, văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các cấp có thẩm quyền và có phương án đảm bảo các quy định, phù hợp với tình hình thực tế trước năm học 2023-2024.

Học sinh tại điểm trường THCS Khai Lạng.

Học sinh tại điểm trường THCS Khai Lạng.

Chủ tịch UBND huyện giao cho Trường THCS Khai Lạng, Trường THCS Tào Sơn chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho học sinh đến trường học tập và có kế hoạch cập nhật kiến thức cho học sinh trong thời gian các em nghỉ học vừa qua. Trường THCS Khai Lạng phải tập trung nâng cao chất lượng dạy học tại 2 điểm trường Lạng Sơn và Khai Sơn.

Đồng thời, Chủ tịch UBND huyện cũng giao cho Công an huyện tiếp tục điều tra và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi cản trở, đe dọa, ngăn cấm học sinh đến trường. Đồng thời, phối hợp với nhà trường, địa phương để đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trường học, phòng chống các tệ nạn, bạo lực học đường.

Như đã thông tin, từ ngày 6/9, hàng trăm người tập trung trước cổng Trường THCS Khai Lạng cơ sở 2, đóng ở xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn để phản đối sáp nhập trường. Nhiều học sinh bị ngăn cản không cho đến trường. Sau sự việc, nhiều đơn vị chức năng đã vào cuộc, đối thoại trực tiếp với người dân nhằm tháo gỡ các vướng mắc để nhanh chóng cho các em học sinh tới trường.

V. Đồng