Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ thai phụ bị hôn mê sâu ở phòng khám đa khoa 168 Hà Nội.

Vu phong kham 168 Ha Noi: Thu tuong yeu cau khan truong dieu tra lam ro - Anh 1

Phòng khám 168 Hà Nội (Ảnh: internet)

Sau khi báo chí phản ánh phòng khám đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì) do bác sỹ Trịnh Túc Vinh (người Trung Quốc) đã khám và làm thủ thuật cho một bệnh nhân nữ mang thai dẫn tới hôn mê sâu. Trong 3 năm qua, cơ quan chức năng liên tiếp phát hiện các sai phạm nhưng Phòng khám này vẫn tồn tại và hoạt động cho đến khi xảy ra vụ việc nêu trên.

Về việc này, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương kiểm tra, làm rõ vụ việc và có biện pháp xử lý theo quy định của pháp luật, báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 14.3.2017.

Trước đó, như báo Lao Động đã thông tin, ngày 5.3, trên địa bàn Hà Nội đã xảy ra trường hợp chị T, 29 tuổi sống tại Quảng Ninh, có thai 21 tuần, đến khám bệnh tại Phòng khám 168 Hà Nội lúc 16h ngày 5.3 và được chẩn đoán viêm âm đạo.

Tại phòng khám 168 Hà Nội, chị T đã được bác sỹ người Trung Quốc tên là Trịnh Túc Vinh chỉ định điều trị viêm âm đạo bằng trị liệu máy rung. Tuy nhiên, trong khi thực hiện trị liệu máy rung để rửa âm đạo, chị T có biểu hiện khó thở, lên cơn co giật, sùi bọt mép và được chuyển đến cấp cứu A9 của Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng hôn mê sâu... Sau khi xảy ra tai biến nêu trên, bác sỹ người Trung Quốc đã bỏ trốn không để lại thông tin liên lạc.

Thùy Linh