Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ phụ huynh phản đối sáp nhập trường ở Anh Sơn: 200 học sinh đã đi học đầy đủ

Trong sáng ngày 12/9, hơn 200 học sinh Trường Trung học cơ sở Khai Lạng tại các điểm trường đã đi học đầy đủ.

Trao đổi với Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam sáng ngày 12/9, ông Nguyễn Việt Tiến - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn (Nghệ An) cho biết, tất cả học sinh tại Trường Trung học cơ sở Khai Lạng tại hai điểm trường đã đi học đầy đủ.

Ông Tiến thông tin thêm: "Trong ngày 11/9, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Anh Sơn cũng về tại địa phương để tiếp tục thực hiện việc đối thoại với nhân dân. Buổi đối thoại đã đạt được những sự đồng thuận rất tích cực.

Cũng theo chỉ đạo trong Quyết định của Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An, chúng tôi đã trao đổi với bà con về phương án, các khối lớp 6, 7 và 8 sẽ học tại điểm trường xã Lạng Sơn, khối lớp 9 sẽ học ở điểm trường tại xã Khai Sơn.

Thông qua buổi đối thoại, phụ huynh học sinh cũng đã thống nhất với các phương án đã đề ra. Trong sáng hôm nay, tất cả học sinh tại các điểm trường đã đi học đầy đủ".

Buổi chào cờ đông đủ học sinh tại Trường Trung học cơ sở Khai Lạng trong sáng ngày 12/9. Ảnh: Báo Nghệ An

Buổi chào cờ đông đủ học sinh tại Trường Trung học cơ sở Khai Lạng trong sáng ngày 12/9. Ảnh: Báo Nghệ An

Thầy Lê Đình Hà - Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Khai Lạng cho biết, trong buổi học ngày 12/9, hơn 200 học sinh của hai điểm trường thuộc Trường Trung học cơ sở Khai lạng đã đi học đầy đủ.

"Chúng tôi cũng đã bố trí để thầy cô tập trung dạy bù cho những học sinh không đến trường từ sau lễ khai giảng hôm 5/9. Phụ huynh cũng không còn tập trung ngoài cổng trường như những ngày trước", thầy Hà cho hay.

Trước đó, trong ngày 9/9 Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An cũng đã có công văn số 839/UBND-KGVX gửi Sở Giáo dục và Đào tạo, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh này và Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện Anh Sơn về việc "sáp nhập trường tại xã Lạng Sơn, huyện Anh Sơn".

Theo đó, công văn nêu, trước tình hình một số học sinh lớp 9 ở xã Lạng Sơn (Anh Sơn) không đến trường dự Lễ khai giảng và học tập vào đầu năm học 2022 - 2023, sau khi nghe báo cáo của huyện Anh Sơn và nắm tình hình cụ thể, Ủy ban nhân dân tỉnh Nghệ An có ý kiến như sau:

Giao Ủy ban nhân dân huyện Anh Sơn tiếp tục chỉ đạo cấp ủy, chính quyền, Ủy ban Mặt trận tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội ở xã Lạng Sơn và các đơn vị liên quan tuyên truyền, vận động học sinh đến trường theo kế hoạch năm học 2022 - 2023 đã được phê duyệt.

Trong đó, học sinh khối lớp 6, 7 và 8 học tại điểm Trường Trung học cơ sở xã Lạng Sơn; học sinh khối 9 học tại điểm Trường Trung học cơ sở xã Khai Sơn, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đảm bảo an ninh - trật tự trên địa bàn.

Công văn này cũng lưu ý, Ủy ban nhân dân huyện Anh Sơn cần tiếp nhận kiến nghị, phản ánh của nhân dân, phụ huynh để rà soát, đánh giá lại việc thực hiện Đề án quy hoạch mạng lưới trường, lớp đã được ban hành trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Đồng thời, chỉ đạo kiên quyết và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân có hành vi cản trở, đe dọa, ngăn cấm học sinh đến trường theo đúng quy định của pháp luật.

Bên cạnh đó, công văn này cũng nêu lên việc giao Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh này tích cực phối hợp chỉ đạo, hướng dẫn Ủy ban nhân dân huyện Anh Sơn thực hiện thành công các chỉ tiêu, mục tiêu, các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học mới 2022 - 2023.

Đề nghị Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An, các tổ chức chính trị - xã hội phối hợp vận động nhân dân trên địa bàn xã Lạng Sơn thống nhất và thực hiện thành công các chủ trương, chính sách của huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An đã ban hành.

Trung Dũng