Vụ "quan tài diễu phố": Nạn nhân bị bỏ mặc, chết chìm dưới nước

Gốc
Sau khi đánh Tuấn Anh ngã xuống mương nước không thấy nạn nhân ngoi lên, các đối tượng bỏ mặc rồi quay về uống rượu.

Toàn bộ hành vi phạm tội của 8 bị can trong vụ án mạng ở Quán Tiên, phường Hội Hợp, TP Vĩnh Yên, Vĩnh phúc mà dư luận quen gọi là vụ "quan tài diễu phố" đã được cáo trạng của Viện KSND tỉnh Vĩnh phúc mô tả chi tiết như sau:

Mương nước nơi nạn nhân tử vong

"Khoảng 23 giờ 30 ngày 14.3.2013, Tuấn Anh và Nguyễn Duy Hiệp vào quán ăn đêm ở Quán Tiên. Do đã uống nhiều rượu bia nên khi gặp 6 đối tượng là Phùng Đắc Tú, Đặng Quốc Tú, Nguyễn Mạnh Tuấn, Nguyễn Văn Tình, Nguyễn Văn Định, Nguyễn Văn Bính đang ngồi uống rượu, Tuấn Anh đã có lời lẽ gây mâu thuẫn và bị cả nhóm đuổi đánh.

Khi bị truy đuổi, Tuấn Anh đã bỏ chạy ra ngã tư Quán Tiên, chạy vào bờ kênh bên phải của kênh 2A song song với tỉnh lộ 305 hướng đi huyện Yên Lạc. Chạy được 10m, Tuấn Anh ngã nên bị Mạnh Tuấn, Định, Tình đuổi kịp, dùng chân tay đấm, đá tới tấp. Anh Tuấn Anh vực người dậy được nhảy xuống kênh 2A lội sang bờ kênh bên phải tiếp giáp đường 305. Mạnh Tuấn bảo Định và Tình đuổi chặn bên phải còn mình chạy phía bên trái để đuổi. Khi rẽ vào đường tỉnh lộ 305 được khoảng 15m, Mạnh Tuấn thấy Đắc Tú giữ được anh Tuấn Anh bên bờ kênh gần bụi chuối. Bị khống chế, anh Tuấn Anh quỳ hai gối xuống bờ kênh, hai tay ôm gáy, còn cả nhóm Mạnh Tuấn, Đắc Tú, Quốc Tú, Bính dùng tay chân đấm đá túi bụi.

Đáng chú ý là Nguyễn Duy Hiệp - người đi cùng nạn nhân cũng chạy theo, khi Tuấn Anh bị đánh, Hiệp đứng cách đó khoảng 4m chứng kiến toàn bộ. Trong khi đánh Đắc Tú giơ dao lên hô to “chém chết nó đi”. Anh Tuấn Anh cố vùng dậy để chạy thì bị Mạnh Tuấn đạp vào mông ngã sấp xuống mương nước. Tình và Định thấy thế đã nhặt gạch ném về phía nạn nhân ngã. Sau khi ném không thấy Tuấn Anh ngoi lên, Định đã cầm điện thoại bật đèn, đứng trên bờ soi xuống dòng kênh và 2 bên bờ kênh tìm. Do không thấy nên cả Định, Mạnh Tuấn và Quốc Tú đi về.

Tại quán nơi xảy ra mâu thuẫn, Quốc Tú lấy 2 chén rượu ra để uống với Nguyễn Duy Hiệp để xin lỗi và xin số điện thoại của Hiệp để lưu vào máy. Còn Hiệp sau khi rời quán đã đi xe máy của nạn nhân chạy dọc theo bờ kênh để tìm nhưng không thấy. Hiệp nhờ điện thoại của người lái taxi gần đó để liên lạc với Tuấn Anh nhưng không liên lạc được nên Hiệp đã đi xe máy của Tuấn Anh về nhà ngủ.

Sáng 15.3.2013, Hiệp không thông báo gì cho gia đình Tuấn Anh, cũng như cơ quan công an về việc xảy ra tối hôm trước. Cùng ngày Hiệp còn đi uống bia cùng Đắc Tú và Mạnh Tuấn. Khi mẹ và người nhà của Tuấn Anh trực tiếp ra quán bia hỏi Hiệp về chuyện Tuấn Anh đánh nhau, Hiệp nói có đánh nhau nhưng không ai việc gì. Sau đó xác Tuấn Anh được phát hiện vào sáng 17.3.2013 trong đường cống".

Lương Kết

Tin nóng

Tin mới