Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ sai phạm tại Sở Y tế Cần Thơ: Những lời xin lỗi muộn màng

Được nói lời sau cùng, bà 'trùm' thông thầu Hoàng Thị Thúy Nga (Chủ tịch Hội đồng sáng lập Công ty NSJ Group) mong HĐXX mở lượng khoan hồng với tất cả các bị cáo, còn cựu Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ thì xin tạ tội trước vong linh bà nội – Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

.

Sau nhiều ngày xét xử, chiều 15/2, phiên tòa xét xử Hoàng Thị Thúy Nga cùng 2 cựu Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ và 17 bị cáo trong vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Y tế Cần Thơ gây thiệt hại gần 33 tỷ đồng đã kết thúc phần tranh luận. Trước khi HĐXX vào nghị án, các bị cáo được nói lời sau cùng.

Bị cáo Bùi Thị Lệ Phi.

Bị cáo Bùi Thị Lệ Phi.

Bị cáo Bùi Thị Lệ Phi gửi lời xin lỗi đến Đảng bộ, ngành Y tế Cần Thơ đã tin tưởng giao nhiệm vụ cho bị cáo nhưng bị cáo đã không làm tròn trách nhiệm. Bị cáo gửi lời xin lỗi đến gia đình vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự, truyền thống gia đình, xin lỗi đồng nghiệp, cấp dưới vì quyết định sai lầm của bị cáo mà ảnh hưởng đến họ. Hơn 700 ngày ở trong trại tạm giam, bị cáo rất ăn năn hối hận về hành vi của mình, mong HĐXX rộng lượng, bao dung xem xét vụ án thấu tình đạt lý.

"Đặc biệt cho bị cáo tạ tội trước vong linh bà nội, là Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, là người trực tiếp nuôi dưỡng, dạy dỗ bị cáo từ nhỏ cho đến lúc trưởng thành", bị cáo Phi nói trong nước mắt.

Bị cáo Cao Minh Chu.

Bị cáo Cao Minh Chu.

Bị cáo Cao Minh Chu trình bày đã nhận thức được sai phạm. "Vụ việc này đã để lại "dấu vết" cho bản thân, gia đình và dòng họ", bị cáo Chu nói.

Bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga.

Bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga.

Đến lượt mình, bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga khóc, kể về những khó khăn của gia đình: vợ chồng ly hôn, chăm sóc 2 con còn dại, mẹ bị cáo cũng bị bệnh rất nặng. Bị cáo rất trăn trở với câu hỏi của mẹ: “Bao giờ con được về với mẹ?”. "Điều mà suốt 2 năm bị giam, bị cáo đau đớn nhất là những việc làm mà bị cáo khởi xướng đã gây ra đau đớn cho hơn 40 người, cả vụ án công ty của bị cáo và vụ án Công ty AIC. Mong HĐXX mở lượng khoan hồng với tất cả các bị cáo... Mong HĐXX có mức án tốt nhất cho chị Phi và anh Chu. Lỗi chủ động của bị cáo, chị Phi, anh Chu không có ý nào vụ lợi..." - bị cáo Nga nói.

Các bị cáo được trở về nơi tạm giam sau phiên xử.

Các bị cáo được trở về nơi tạm giam sau phiên xử.

Riêng bản thân mình, bị cáo Nga tỏ ra cam chịu vì biết việc giảm án cho bị cáo không có giá trị nhiều (Hoàng Thị Thúy Nga bị đại diện VKS đề nghị 9-10 năm tù) vì sẽ bị cộng dồn với mức án trước đó. Vào tháng 12/2022, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt Nga 12 năm tù cũng về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” trong vụ án liên quan Công ty AIC.

HĐXX sẽ tuyên án vào chiều 17/2.

Bùi Thanh - Hồng Phan