Vụ 'Sản phụ nhảy lầu tự tử vì không được sinh mổ': Mâu thuẫn trong lời khai từ 2 phía, hé lộ chứng cứ quan trọng từ camera bệnh viện

Gốc
Trong khi người chồng một mực cáo buộc đã đồng ý cho vợ mình sinh mổ chứ không ép co phải chờ sinh thường thì phía bệnh viện lại khẳng định ngược lại, cho rằng đơn vị đã thực hiện đúng quy định và đưa ra chứng cứ chứng minh lời khai từ người nhà bệnh nhân là hoàn toàn sai sự thật.

Những thông tin trái ngược từ hai bên cùng với chứng cứ từ camera bệnh viện được phía bệnh viện trưng ra càng khiến cho vụ việc 'sản phụ mang thai quá tuần phẫn uất nhảy lầu tự tử vì không được sinh mổ' trở nên vô cùng phức tạp và rắc rối.

Những ngày vừa qua, dư luận Trung Quốc vẫn chưa hết bàng hoàng với thông tin thai phụ Trung Quốc nhảy lầu tự tử vì không được đẻ mổ.

Vụ 'Sản phụ nhảy lầu tự tử vì không được sinh mổ': Mâu thuẫn trong lời khai từ 2 phía, hé lộ chứng cứ quan trọng từ camera bệnh viện - Ảnh 1

Thai phụ họ Ma (26 tuổi) đã nhảy từ tầng 5 bệnh viện xuống vì phẫn uất sau khi yêu cầu sinh mổ không được phía cơ quan y tế đáp ứng - Ảnh: Internet

Tờ Shanghaiist đưa tin, vào lúc 15 giờ 34 ngày 30/8, sản phụ họ Ma (26 tuổi) đã nhập viện tại bệnh viện số 1, thị trấn Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) khi đang mang thai hơn 41 tuần.

Theo kết luận được công bố của bệnh viện, các bác sĩ đã kiểm tra và phát hiện đầu thai nhi trong bụng sản phụ Ma lớn bất thường nên việc sinh thường sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, họ đã đề nghị bệnh nhân tiến hành phẩu thuật để bắt con. Tuy nhiên, gia đình thai phụ Ma kiên quyết chờ sinh thường và không đồng ý ký cam kết vào các giấy tờ để tiến hành phẫu thuật.

Cũng theo nội dung tường trình của bệnh viện, không chịu được những cơn đau đẻ liên tục hành hạ, thai phụ đã 2 lần ra khỏi phòng dự sinh vào hôm thứ sau để thuyết phục gia đình chồng cho tiến hành sinh mổ. Dù vậy, phía gia đình của thai phụ vẫn không chấp nhận. Đến 20 giờ cùng ngày, thai phụ quẫn trí nhảy từ lầu 5 bệnh viện xuống và đã tử vong.

Vụ 'Sản phụ nhảy lầu tự tử vì không được sinh mổ': Mâu thuẫn trong lời khai từ 2 phía, hé lộ chứng cứ quan trọng từ camera bệnh viện - Ảnh 2

Hình ảnh camrea ghi lại cảnh thai phụ đau đớn ra khỏi phòng dự sinh xin gia đình cho phép được sinh mổ - Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, sau khi thông báo kết luận của bệnh viện gửi đi, người chồng của thai phụ - anh Yan Zhuangzhuang - đã lên tiếng phản bác rằng gia đình anh đã 2 lần đồng ý cho sinh mổ nhưng bác sĩ nói có thể đẻ thường được nên không cần phẫu thuật.

Trước những cáo buộc của người nhà nạn nhân, đại diện bệnh viện đã lên tiếng, theo đó cho biết phát biểu của gia đình nạn nhân là hoàn toàn sai sự thật và khẳng định rằng gia đình thai phụ chưa bao giờ đồng ý việc đẻ mổ. Bằng chứng mà phía bệnh viện đưa ra là lá đơn có chữ ký của người chồng cam kết đã hiểu và chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu thai phụ không đẻ mổ như nội dung các bác sĩ đã đề nghị.

Vụ 'Sản phụ nhảy lầu tự tử vì không được sinh mổ': Mâu thuẫn trong lời khai từ 2 phía, hé lộ chứng cứ quan trọng từ camera bệnh viện - Ảnh 3

Văn bản thể hiện việc gia đình đã 2 lần yêu cầu để thai phụ Ma được sinh thường mà phía bệnh viện đưa ra - Ảnh: Internet

Được biết, theo quy định của pháp luật Trung Quốc, các cơ sở y tế phải có sự đồng ý của người nhà bệnh nhân và xác nhận bằng chữ ký của một thành viên trong gia đình trước khi tiến hành bất kỳ cuộc phẫu thuật nào.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Tin nóng

Tin mới