Vụ sập nhà số 56 Hàng Bông: Tai nạn đã được dự báo trước

Gốc
Từ tối 1/7, người dân nhận thấy hiện tượng đổ nghiêng nên đã báo chính quyền địa phương. Khi vết nứt lan rộng, 1 hàng rào xung quanh căn nhà đã được thiết lập để cảnh báo người đi đường.

Hiện trường là căn nhà cũ, 2 tầng tại số 56 phố Hàng Bông

Như Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, gần 8h sáng 2/7, ngôi nhà 2 tầng tại số 56 Hàng Bông (phường Hàng Gai, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bỗng nhiên bị đổ sập phần mái và tường mặt tiền tầng 2.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã nhanh chóng phong tỏa hiện trường, không cho phương tiện lưu thông qua khu vực và tổ chức cứu hộ cứu nạn. Thông tin ban đầu, đây là ngôi nhà cho thuê, bên trong chỉ có 1 người bảo vệ tên Trần Trung Đúng (SN 1959). Sau khi xảy ra vụ sập người này đã được đưa ra ngoài an toàn.

Theo chị Nguyễn Phương Lan (ở số 54 phố Hàng Bông), căn nhà số 56 Hàng Bông có diện tích gần 200m2, không có người ở, hiện đang cho thuê làm điểm kinh doanh. Người chủ kinh doanh đang tiến hành sửa chữa, đặt biển quảng cáo cỡ lớn. Theo chị Lan, đây chính là nguyên nhân khiến ban công tầng 2 bị đổ sập.

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do thi công biển quảng cáo

Được biết, từ tối 1/7, người dân nhận thấy hiện tượng đổ nghiêng tại căn nhà trên nên đã báo cho UBND phường Hàng Gai để nắm tình hình. Khoảng hơn 5h sáng nay, thấy các vết nứt lan rộng hơn, người dân xung quanh đã chủ động lấy dây thừng, vật dụng để phong tỏa quanh căn nhà, tránh người qua lại khu vực nguy hiểm. Đến gần 8h sáng thì vụ tai nạn xảy ra.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục phong tỏa hiện trường, khẩn trương dọn dẹp đống đổ nát, sử dụng máy xúc để phá dỡ các phần hư hại của ngôi nhà.

Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Gai Nguyễn Hồng Dũng cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa thống kê được thiệt hại về người và tài sản. Cơ quan chức năng quận và phường sẽ nhanh chóng xử lý vụ việc.

Trong khi đó, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Chí Lực thông tin thêm, dự kiến đầu giờ chiều 2/7 UBND Quận Hoàn Kiếm sẽ có thông tin chính thức về nguyên nhân vụ việc và đưa ra giải pháp khắc phục vụ việc.

Lê Nam