Liên quan đến vụ tai nạn xảy ra vào ngày (29.2) tại phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Cơ quan điều tra bước đầu xác định, chưa có đủ căn cứ xác định Nguyễn Phương Anh (SN 1991 trú tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) ngồi trên xe đi xuống là người điều khiển xe như dư luận đặt nghi vấn.

Vu tai nan khien 3 nguoi tu vong: Chua du can cu de xac dinh nguoi phu nu lai xe - Anh 1

Hiện trường vụ tai nạn.

Vụ tai nạn xảy ra vào sáng ngày 29.2 khiến 3 người tử vong khiến nhiều người vẫn chưa hết bàng hoàng. Sau vụ tai nạn có nhiều câu hỏi và nhiều nghi vấn đang được dư luận quan tâm. Đặc biệt, mặc dù Nguyễn Quang Vinh (SN 1977, HKTT tại tổ 15, phường Thượng Thanh, Long Biên, Hà Nội; hiện trú tại số 62 phố Hoàng Như Tiếp, Bồ Đề, Long Biên) đã ra cơ quan trình báo và khai nhận là người điều khiển xe Camry gây tai nạn. Thậm chí, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Long Biên đã ra Quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Quang Vinh về tội danh “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo điều 202 Bộ luật Hình sự, tuy nhiên dư luận vẫn đặt nghi vấn là người phụ nữ lái xe.

Về vấn đề này, Cơ quan điều tra bước đầu xác định, chưa có đủ căn cứ xác định Nguyễn Phương Anh (SN 1991 trú tại Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội) là người điều khiển xe.

Theo đó, chiều 29.2, khai báo với cơ quan điều tra, cô gái này cho biết, sau khi Vinh và Phương Anh vào trong xe Camry ngồi, Phương Anh đã cho đĩa vào ổ đĩa trên xe để nghe nhạc. Sau đó, Phương Anh ngồi chơi điện tử thì Vinh đã nhấn ga phóng đi và gây ra vụ tai nạn kinh hoàng trên.

Sau khi xảy ra tai nạn, Phương Anh về kể với mẹ và được mẹ yêu cầu ra công an trình diện. Phương Anh khẳng định mình ngồi chơi điện tử thì Nguyễn Quang Vinh phóng xe đi chứ Phương Anh không ngồi bên lái.

Vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.