Vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết ở Bình Định: Hé lộ thủ phạm là lưỡi máy ủi?

Gốc
Theo nhận định ban đầu của cán bộ Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định, nguyên nhân dẫn đến vụ TNGT xảy ra trên địa bàn khiến 5 người chết và 6 người bị thương có thể là do lưỡi chiếc máy ủi trên xe đầu kéo.

Trưa 17-8, nguồn tin từ Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định cho biết theo phân cấp, việc điều tra vụ tai nạn giao thông thảm khốc khiến 5 người chết tại chỗ và 6 người bị thương xảy ra trên địa bàn do Công an huyện Phù Mỹ phụ trách. Tuy nhiên, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh hỗ trợ về mặt nghiệp vụ để tiến độ điều tra vụ việc sớm có kết quả.

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết ở Bình Định: Hé lộ thủ phạm là lưỡi máy ủi? - Ảnh 1

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 5 người chết ở Bình Định: Hé lộ thủ phạm là lưỡi máy ủi? - Ảnh 2

Hiện trường vụ tai nạn.

"Qua khám nghiệm hiện trường ngay sau khi xảy ra vụ tai nạn, bước đầu chúng tôi xác định nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn có thể là do lưỡi của một trong 2 chiếc máy ủi được chở trên rơ moóc 35R- 00176, do xe đầu kéo BKS 35C- 035.50 kéo theo. Thời điểm xảy ra vụ tai nạn, có thể do 2 xe đi sát nhau quá. Trong khi đó, lưỡi của máy ủi trên xe đầu kéo chạy ngược chiều lồi ra bên ngoài thân xe nên đã xé toạt hông thùng và đuôi xe khách. Ngoài ra, các nạn nhân tử vong chủ yếu ở vị trí phía bên trái thùng xe khách bị lưỡi máy ủi xé nát. Đây là nhận định ban đầu, chứ muốn có kết luận chính xác thì phải chờ kết quả khám nghiệm của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh", nguồn tin cho biết.

Liên quan đến vụ TNGT kinh hoàng trên, các nhân chứng vẫn chưa hết bàng hoàng sau khi chứng kiến, tham gia giải cứu các nạn nhân khỏi xe khách gặp nạn.

Ngồi thẫn thờ trước hiên nhà, hướng ra hiện trường vụ TNGT, Nguyễn Thị Kiều My (SN 1998, trú thôn An Lạc Đông 2, thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ, Bình Định) hốt hoảng kể lại vụ việc.

"Khoảng 21h45 đang ở trong nhà thì em nghe tiếng ầm kéo dài liên tục. Khi chạy ra khỏi nhà nhìn về phía có tiếng động thì thấy chiếc xe khách đầy khói.

Lúc ra đến nơi thì mấy thanh niên khác đã chạy đến trước, lên xe tìm kiếm người bị thương. Có 2 thi thể rơi khỏi xe nằm dưới mặt đường, có thi thể nằm vắt vẻo nửa trong nửa ngoài thành xe, tiếng la hét, tiếng khóc lóc trong đêm nghe kinh hoàng lắm. Từ vị trí xe đầu kéo đến chỗ xe khách đồ đạc, trái cây vương vãi khắp mặt đường. Sau khi người dân đưa các nạn nhân bị thương xuống khỏi xe khách, em liền rút điện thoại gọi xe cứu thương đưa họ đi cấp cứu. Sau đó em chạy ra đầu đường tránh chặn xe không cho xe vào chỗ tai nạn vì sợ kẹt đường", My kể.

Trực tiếp tham gia giải cứu các nạn nhân, anh Nguyễn Duy Phương (29 tuổi, trú thôn An Lạc Đông 2) nhớ lại: "Đến lúc này tôi vẫn không nghĩ tại sao mình dám lên xe đưa người bị thương và các thi thể xuống dưới. Cảnh tượng lúc ấy thật sự rất kinh hoàng và hỗn loạn" - anh Phương nói.

Theo anh Phương, gần 22 giờ đêm 16/8, anh đang cùng người bạn ngồi trước hiên nhà thì thấy tai nạn. Giữa những âm thanh của tiếng kim loại gãy cùng tiếng kính vỡ trong đêm, đoán là tai nạn nghiêm trọng, anh Phương cùng bạn tức tốc chạy đến hiện trường.

"Vừa đến nơi, thấy chiếc xe khách nát bét, tôi chạy lên xe thì thấy mọi thứ ngổn ngang, giường nằm, hành lý của hành khách xáo trộn cả. Tôi liền hỏi "có ai còn nghe tôi nói không, cựa quậy để tôi biết đưa xuống dưới". Lúc đó có người đàn ông lên tiếng, tôi cùng người bạn khiêng người này xuống xong lại lên xe tìm rồi tiếp tục phát hiện một người cơ thể còn ấm nên đưa người này xuống để xe cấp cứu đưa đi bệnh viện. Sau đó chúng tôi tiếp tục lên xe đưa các thi thể xuống dưới. Những người bị thương nhẹ thì hoảng sợ đến mức không nói được lời nào", anh Phương kể.

Tin nóng

Tin mới