Vụ Táo quân 2014 bị giám sát: ê-kíp vẫn quyết tâm thực hiện tốt chương trình

Gốc
(iHay) Trước thềm tổng duyệt vào tối nay 19.1 và ghi hình trong 2 ngày (20 - 21.1) tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội, ê-kíp Táo quân 2014 đã nhận công văn cho biết chương trình sẽ được kiểm tra, giám sát chặt chẽ nội dung.

Các nghệ sĩ đang chạy nước rút để Táo quân 2014 lên sóng đúng hẹn - Ảnh: FB Táo quân

Chiều 17.1, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Vương Duy Biên đã gửi công văn tới Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị về việc kiểm tra, giám sát chặt chẽ nội dung chương trình Gặp nhau Cuối năm - Táo quân 2014.

Theo nội dung công văn “hỏa tốc”, Bộ VHTTDL kính đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Đài Truyền hình Việt Nam kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc Trung tâm sản xuất phim truyền hình dàn dựng, tổ chức biểu diễn chương trình “Gặp nhau cuối năm - Táo Quân” theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật nhà nước, nội dung chương trình phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc để chương trình thực sự trở thành món ăn tinh thần cho khán giả mỗi dịp Tết đến Xuân về”.

Trao đổi nhanh với phóng viên iHay.vn, đạo diễn Đỗ Thanh Hải cho biết: “Chúng tôi không có ý kiến gì khác ngoài việc thực hiện tốt chương trình. Hiện nay chúng tôi chưa ghi hình nên chúng tôi sẵn sàng lắng nghe mọi ý kiến đóng góp. Bộ VHTTDL đã từng tặng bằng khen cho chương trình này và không lẽ giờ đây chương trình lại có thể làm khác đi những tiêu chí đã có”.

Nghệ sĩ Công Lý và Xuân Bắc trong buổi tập - Ảnh: FB Táo quân

Được biết năm nay, chương trình sẽ không ghi đĩa để phát hành ngoài thị trường như mọi năm mà chỉ ghi hình để phát trên sóng truyền hình vào tối 30 âm lịch (30.1). Ngoài ra, công tác truyền thông cho chương trình cũng vô cùng hạn chế và siết chặt với rất ít phóng viên được vào xem. Chỉ một số báo được mời nhưng không được sử dụng máy ảnh, máy quay phim.

Thông tin "hành lang" cho biết, những vụ án xôn xao trong năm 2013, đáng chú ý là đại án Dương Chí Dũng , sẽ có mặt trong chương trình. Những thông tin này đang làm Táo quân 2014 rất nóng trong lòng người hâm mộ.

Thục Nhi

Tin nóng

Tin mới