Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ tàu chở đoàn cán bộ Sở GTVT ở Quảng Trị gặp nạn trên sông: Thông tin mới nhất

UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị thống nhất không xem xét kỷ luật, song yêu cầu ông Trần Ngọc Sơn và các đảng viên được kiểm tra phải nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao.

Ngày 9/1, tin từ Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Trị cho hay, đã có kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Trần Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Sở GTVT; ông Lê Xuân Thắng, Phó Giám đốc Đoạn quản lý đường thủy nội địa; ông Bùi Đức Thành, Phó Trưởng Phòng Quản lý kết cấu hạ tầng giao thông, Sở GTVT.

Theo đó, ông Trần Ngọc Sơn và các cán bộ trong đoàn kiểm tra của Sở GTVT thực hiện việc kiểm tra công tác phòng, chống lụt bão trên các tuyến đường thủy nội địa, kết hợp kiểm tra hoạt động bến thủy nội địa theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh, kế hoạch kiểm tra của Sở GTVT.

Tàu chở đoàn 8 người gặp nạn hôm 26/10/2021.

Tuy nhiên, khi lên tàu sang sông để kiểm tra thực tế, ông Trần Ngọc Sơn và các cán bộ trong đoàn kiểm tra đã không mặc áo phao để đảm bảo an toàn giao thông là không đúng quy định pháp luật về giao thông đường thủy nội địa.

Xét nội dung, tính chất, mức độ, tác hại, động cơ, nguyên nhân dẫn đến khuyết điểm, vi phạm của ông Trần Ngọc Sơn và các đảng viên được kiểm tra, UBKT Tỉnh ủy Quảng Trị thống nhất không xem xét kỷ luật, song yêu cầu ông Trần Ngọc Sơn và các đảng viên được kiểm tra phải nghiêm túc kiểm điểm sâu sắc, rút kinh nghiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ, công vụ được giao.

Như đã đưa tin, sáng 26/10/2021, 4 cán bộ của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị, trong đó có 1 Phó Giám đốc Sở đi kiểm tra Bến thủy nội địa trên sông. Trên tàu lúc này có thêm 1 chủ doanh nghiệp và 3 người lái tàu.

Khi tàu đến gần đập tràn xã Hải Lệ (TX Quảng Trị) thì không may bị chết máy, tàu bị dòng nước chảy xiết cuốn trôi rồi va vào đập tràn, 7 người trên tàu nhảy khỏi tàu và bơi vào một trụ bê tông giữa dòng sông an toàn, còn ông H.Đ.V bị mất tích, đến sáng 31/10 thi thể được tìm thấy.

Ngay sau đó, lực lượng quân đội, công an, Ban chỉ huy PCTT và TKCN cùng chính quyền địa phương có mặt tại hiện trường để thực hiện việc giải cứu. Đến 14h30 chiều cùng ngày, người dân và lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã tiếp cận giải cứu thành công 7 người mắc kẹt trên sông.

Trong số 7 người được giải cứu thành công có 4 cán bộ của Sở GTVT (có 1 Phó Giám đốc) và 3 người dân.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Muốn thanh lọc phổi, không thể bỏ qua 5 thực phẩm rẻ tiền sau đây

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/vu-tau-cho-doan-can-bo-so-gtvt-o-quang-tri-gap-nan-tren-song-thong-tin-moi-nhat-172220109201752732.htm