Vụ thai nhi chết lưu ở bệnh viện TƯ Huế: Đình chỉ công tác cán bộ liên quan

Gốc
Tin từ BV Trung ương Huế cho hay, hiện những cán bộ y tế liên quan đến vụ thai nhi 32 tuần tuổi tử vong đã có bản tường trình và bị tạm dừng công tác chuyên môn.

Như đã đưa tin về sự việc anh Võ Hoài Nam (33 tuổi), trú tại huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị tố cáo bác sĩ thuộc kíp trực của Khoa Sản, BV Trung ương Huế khiến thai nhi 32 tuần tuổi của vợ anh là chị Hoàng Thị Nhung (27 tuổi) chết lưu.

Ngày 6/9, ông Phạm Như Vĩnh Tuyên - Phó trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp, Bệnh viện Trung ương Huế thông tin, hiện những cán bộ y tế liên quan đến vụ việc đã có bản tường trình và bị tạm dừng công tác chuyên môn.

Trả lời báo chí, ông Tuyên cho biết, tại thời điểm nhập viện, mạch của thai phụ 90 lần/phút, huyết áp 120/80mmHg; chiều cao tử cung 25cm, vòng bụng 88cm, ngôi đầu, thế trái, cơn co tử cung thưa, bệnh nhân tỉnh táo. Kết quả khám trong: Cổ tử cung dài, hở lỗ ngoài. Sản phụ được điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế theo hướng dọa sinh non và trưởng thành phôi.

Lúc 19h45 cùng ngày, sản phụ Hoàng Thị Nhung được tiến hành đo tim thai và không phát hiện được tim thai. Sản phụ sau đó được siêu âm cấp cứu và ghi nhận: Tim thai âm tính, trọng lượng thai khoảng 1.900gr, dạ dày thai nhi khó quan sát.

Vụ thai nhi chết lưu ở bệnh viện TƯ Huế: Đình chỉ công tác cán bộ liên quan - Ảnh 1

Lãnh đạo Bệnh viện T.Ư Huế đã có buổi làm việc và thông tin với Báo chí về vụ việc.

“Sau khi sự việc xảy ra, để xác định chính xác nguyên nhân tử vong của thai nhi, Bệnh viện đề nghị chuyển thai nhi đến khoa Giải phẫu bệnh để tiến hành mổ xác nhưng chồng sản phụ không đồng ý” – Ông Tuyên nói thêm.

Trong khi đó, gia đình anh Nam tố cáo bệnh viện báo cáo gian dối. Theo anh Nam, vợ anh nhập viện vào khoảng 17h ngày 3/9 chứ không phải là 18h25 như thông tin mà bệnh viện đưa ra. Anh Nam nhấn mạnh, trong buổi làm việc với gia đình vào ngày 4/9, các y bác sĩ thuộc kíp trực khoa Sản đã thừa nhận việc vợ anh nhập viện lúc khoảng 17h.

Ngoài ra, anh Nam còn cho biết thêm, không chỉ mốc thời gian nhập viện mà mốc thời gian đo tim thai bệnh viện đưa ra cũng không đúng với thực tế. Hơn 20h ngày 3/9 thì việc đo tim thai cho vợ anh mới được bắt đầu chứ không phải lúc 19h45 như thông tin có trong văn bản báo cáo cung cấp.

Bên cạnh đó, anh Nam cũng phản ánh thêm việc bệnh án của vợ anh đã có dấu hiệu bị thay đổi, sửa chữa và bổ sung thêm về mốc thời gian cùng tình trạng sức khỏe trước khi nhập viện.

Hiện vụ việc vẫn được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Tổng hợp

Tin nóng

Tin mới