Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ thảm sát tại Thái Bình: Hé lộ nguyên nhân vụ việc

Biết vợ đến UBND xã xin xác nhận làm thủ tục ly hôn, Đào Văn Thịnh đã dùng dao gây ra vụ thảm sát khiến 3 người tử vong.

Liên quan vụ thảm sát bố mẹ vợ và vợ tại Thái Bình, Thượng tá Phạm Mạnh Hùng, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan CSĐT, Công an tỉnh Thái Bình cho biết, ngay từ sáng qua (28/6), Công an tỉnh Thái Bình đã bắt giữ Đào Văn Thịnh (sinh năm 1978), trú tại thôn Bái Trang, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình để tiến hành điều tra, làm rõ vụ án.

Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ việc.

Ngay sau khi gây án, Thịnh đã đến Công an xã Quỳnh Hoa đầu thú. Tại cơ quan Công an, Đào Văn Thịnh khai, do nghi ngờ vợ đi ngoại tình và quyết tâm đâm đơn ly hôn ra tòa sau nhiều cuộc hòa giải không thành, nên từ lâu Thịnh đã rất ấm ức và bức xúc.

Trước đó, khoảng 8 giờ 06 phút, ngày 28/6/2021, chị Đào Thị Sim và Thịnh cùng nhau lên UBND xã Quỳnh Hoa xin xác nhận về việc tổ chức hòa giải không thành, để hoàn thiện hồ sơ nộp lên Tòa án nhân dân huyện Quỳnh Phụ làm thủ tục ly hôn. Sau đó, cả hai cùng về gia đình ông Đào Đình Cửu (sinh năm 1940) và bà Vũ Thị Mộc (sinh năm 1943) là bố mẹ vợ ở cùng thôn Bái Trang để nói chuyện. Trong lúc nói chuyện xảy ra mâu thuẫn xô xát, Thịnh đã dùng dao chém vào người bố mẹ vợ và vợ là chị Đào Thị Sim (sinh năm 1978), làm các nạn nhân tử vong tại chỗ.

Hiện trường vụ việc.

Trong lúc nói chuyện, giữa Thịnh và gia đình nhà vợ đã xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và Thịnh có đe dọa giết cả nhà bố vợ. Trong lúc nóng giận, ông Cửu đã thách con rể và mắng chửi con rể là “đồ khốn nạn”.

Bực tức, Thịnh đã xuống bếp lấy chiếc dao mác lên chém cả gia đình nhà vợ đều tử vong tại chỗ.

Sau khi sát hại 3 người trong gia đình nhà vợ, Thịnh dùng tấm chăn phủ lên thi thể của bà Mộc và chị Sim, đồng thời bỏ lại hung khí gây án tại hiện trường rồi về nhà tắm rửa, thay quần áo, sau đó mới ra đầu thú.

Kẻ sát nhân máu lạnh Đoàn văn Thịnh

Theo một số người dân thôn Bái Trang, vợ chồng ông Cửu có 5 người con gái, cả gia đình đều hiền lành, chịu khó. Theo một cán bộ xã Quỳnh Hoa, tại địa phương, Thịnh có tiền sử sử dụng ma túy, đã nhiều lần đánh đập vợ con, có lần còn đổ xăng lên người vợ dọa đốt giết khiến chị Sim sợ hãi, phải về ở nhờ nhà bố mẹ đẻ. UBND xã đã nhiều lần phải tiếp nhận, xử lý vụ việc cãi vã giữa vợ chồng Thịnh.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan CSĐT công an tỉnh Thái Bình tiếp tục điều tra làm rõ./.

PV/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/vu-tham-sat-tai-thai-binh-he-lo-nguyen-nhan-vu-viec-869850.vov