Vụ thầy giáo bị tố làm nữ sinh lớp 8 có thai ở Lào Cai: Hiệu trưởng thừa nhận sốc, 'không biết nói gì'

Gốc
Liên quan đến vụ thầy giáo bị tố quan hệ tình dục khiến nữ sinh lớp 8 có bầu ở Lào Cai, hiệu trưởng Trường THCS số 2 Thượng Hà cho biết ông rất sốc.

Ngày 23/4, trao đổi với PV báo Lao động, ông Trần Nhật Hải, Hiệu trưởng Trưởng THCS số 2 Thượng Hà (huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai), nói sau khi vụ việc xảy ra, sáng 22/4, trường nhận được yêu cầu của công an về việc sắp xếp công việc chuyên môn để thầy giáo N.V.A. - người bị tố làm nữ sinh lớp 8 có bầu làm việc với cơ quan chức năng.

Hiệu trưởng Trường THCS số 2 Thượng Hà. Ảnh: Lao động

Ông Hải thông tin thầy N.V.A. công tác tại trường được 9 năm, dạy môn Tin học. Trong quá trình công tác, thầy A. luôn hoàn thành nhiệm vụ.

"Trong cuộc sống cũng như công việc, thầy giáo này rất hòa đồng, được đồng nghiệp, học sinh chia sẻ. Thầy được đánh giá hiền lành, không có biểu hiện tính cách có vấn đề. Từ trước đến nay, thầy A. chưa có vi phạm nào cả", ông Hải cho biết.

Theo thầy Hải, nữ sinh lớp 8 mang bầu là một học sinh ngoan, có học lực tốt trong lớp. Chính vì thế, nhà trường tin tưởng giao cho em nhiệm vụ làm trưởng phòng của một phòng bán trú. Sự việc xảy ra với em rất đáng tiếc và đau lòng.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với báo Tri thức Trực tuyến ngày 23/4, Trưởng công an xã Thượng Hà (Bảo Yên, Lào Cai), cho biết thầy N.V.A., giáo viên trường THCS số 2 Thượng Hà, thừa nhận có quan hệ tình dục nhiều lần với nữ sinh lớp 8 tại phòng trực bán trú của trường. Hiện, nữ sinh có thai 3 tháng.

Thầy giáo bị tố quan hệ tình dục khiến nữ sinh lớp 8 có bầu. Ảnh: Báo Giao thông

Trước thông tin trên, Hiệu trưởng Trường THCS số 2 Thượng Hà thừa nhận ông rất sốc, "không biết nói gì", khi nghe tin thầy giáo quan hệ tình dục với nữ sinh lớp 8 nhiều lần ngay tại trường.

Trong một diễn biến liên quan đến vụ việc, báo VOV đưa tin, vào ngày 23/4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên (tỉnh Lào Cai) đã ra Quyết định tạm giữ khẩn cấp đối với N.V.A, SN 1983, trú tại thị trấn Phố Ràng, huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai, giáo viên Trường THCS Thượng Hà để điều tra về hành vi giao cấu với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, theo điều 145 Bộ Luật hình sự.

Hoàng Yên (T/h)