Vụ thầy giáo đánh học sinh ở Hà Nội: Sở GD&ĐT chưa nhận được báo cáo

Gốc
Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Hoàng Hữu Trung – Chánh Văn phòng sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Sở chưa có báo cáo của phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ.

Để làm rõ hơn về vụ thầy giáo đánh học sinh ở trường THCS Tiên Phương (Chương Mỹ, Hà Nội), PV báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ với sở GD&ĐT Hà Nội.

Khi PV đề cập đến sự việc này, ông Hoàng Hữu Trung – Chánh Văn phòng Sở đã gọi điện cho phòng Công tác học sinh viên để kiểm tra. Tuy nhiên, theo ông Trung, đến thời điểm hiện tại, Sở chưa nhận được báo cáo của phòng GD&ĐT huyện Chương Mỹ.

Điều lạ lùng là trong buổi làm việc, thay vì trao đổi vấn đề liên quan đến việc thầy giáo đánh học sinh, vị Chánh văn phòng lại "tâm sự" rằng: “Anh phải nói với em một ý như thế này.

Anh được giao nhiệm vụ theo dõi, trả lời báo chí. Anh nói rất chân thành rằng, báo chí ngoài việc phát hiện, nói lên những vấn đề chưa đúng của ngành giáo dục thì cũng phải ghi nhận, động viên cổ vũ những thầy giáo làm tốt chứ".

Vụ thầy giáo đánh học sinh ở Hà Nội: Sở GD&ĐT chưa nhận được báo cáo - Ảnh 1

Trường THCS nơi xảy ra vụ việc thầy giáo đánh học sinh ngày 20/8.

Chưa dừng lại ở đó, ông Trung còn đặt câu hỏi rất khó hiểu rằng: "Tại sao người dân không phản ánh những điều tích cực mà cứ phản ánh với báo chí toàn vấn đề tiêu cực liên quan đến ngành giáo dục?!".

Có lẽ, câu hỏi của ông Trung, chúng tôi xin chuyển đến lãnh đạo sở GD&ĐT TP.Hà Nội.

Trước đó, báo điện tử Người Đưa Tin đã phản ánh về vụ việc em T.Q.S., học sinh lớp 7B trường THCS Tiên Phương bị giáo viên Nguyễn Danh H. đánh đến chảy máu mắt ngay trong giờ học.

Tuy nhiên, sự việc lại bị “ỉm đi”và không được báo cáo ngay lên ban Giám hiệu nhà trường.

Chỉ đến khi phụ huynh học sinh gọi điện thông báo thì lãnh đạo nhà trường mới biết. Trao đổi với PV báo điện tử Người Đưa Tin, bà Vũ Thị Hải Yến, Hiệu trưởng nhà trường trả lời rằng: “Việc thầy giáo H. đánh em S. là phải có nguyên do của nó chứ không phải tự dưng".

Cũng theo bà Yến, thầy H. cũng đã xuống tận nhà để xin lỗi gia đình em S., sau đó cùng đưa em đi bệnh viện Mắt Trung ương để kiểm tra. Sở dĩ bà không nắm bắt được ngay thông tin của vụ việc là không nhận được báo cáo lại từ cấp dưới của mình.

Đào Nguyên – Mai Thu

Tin nóng

Tin mới