Vụ thi thể bị đổ bê tông liên quan 'giáo phái lạ': Không dính đến ma túy

Gốc
Công an tỉnh Bình Dương khẳng định chưa có tài liệu, chứng cứ nào cho thấy nhóm nghi can liên quan vụ '2 thi thể bị đổ bê tông' có sử dụng hoặc mua bán, vận chuyển ma túy.

Công an phát hiện tiền, vàng trong vali của các nghi can - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Chiều 19.5, lãnh đạo Phòng Cảnh sát Ma túy Công an tỉnh Bình Dương cho biết chưa phát hiện tài liệu, chứng cứ nào về hoạt động sử dụng, vận chuyển, mua bán ma túy đối với 4 nghi can đang bị tạm giữ để điều tra vụ "thi thể bị đổ bê tông".

[VIDEO] Va li đầy vàng và tiền bí ẩn của nhóm nghi can giết người đổ bê tông

Trước đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án giết người xảy ra tại xã Hưng Hòa (H.Bàu Bàng, Bình Dương) để điều tra làm rõ nguyên nhân.

Công an khám xét chiếc xe 7 chỗ - Ảnh: Đ.T

Cơ quan điều tra Công an tỉnh Bình Dương cũng tạm giữ 4 nghi can gồm: Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, cùng ngụ Q.Tân Phú, TP.HCM), Lê Phú Hạnh (ngụ TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương) và Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, ngụ Tiền Giang) để phục vụ điều tra.

Ngoài ra, công an còn tạm giữ chiếc xe ô tô 7 chỗ hiệu Ford Everest BS 51A - 718.30 và nhiều chứng cứ liên quan đến hoạt động tu luyện một giáo phái lạ chưa được công nhận ở Việt Nam.

[VIDEO] Lời khai đáng sợ tiết lộ bí mật vụ án giết người đổ bê tông ở Bình Dương

Căn nhà phát hiện 2 thi thể nạn nhân ở xã Hưng Hòa - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Vàng, đô la Mỹ trị giá hàng tỉ đồng dùng để làm gì?

Quá trình khám xét chiếc xe 51A - 718.30, công an phát hiện trên xe chở khá nhiều đồ dùng cá nhân, hàng chục cây vàng và tiền, đô la Mỹ..., trị giá hàng tỉ đồng.

Theo thông tin ban đầu, các nghi can khai nhận số tiền, vàng nói trên là do bà Hoa (mẹ Hà) đã bán căn nhà ở TP.HCM được hơn 2 tỉ đồng. Nhóm này sau đó lên mạng tìm mua xe cũ (là xe 51A - 718.30 - PV) rồi thuê nhà để ở và "tu luyện".

Các nghi can khai nhận số tiền nói trên được sử dụng để chi trả các chi phí sinh hoạt hàng ngày, tiền thuê nhà. Trong quá trình "tu luyện", có 2 người ở Bình Dương do không chịu được đã tìm cách bỏ đi. Nạn nhân Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) và Lê Đức Linh (ngụ Nghệ An) cũng không chịu được sự khắc nghiệt của việc "tu luyện" nên đã xảy ra mâu thuẫn với Hà, Thảo và bị nhóm này cho là bị “tà nhập”.

Nhóm nghi can cũng thuê 1 căn hộ ở TP.Thủ Dầu Một để "tu luyện" - Ảnh: ĐỖ TRƯỜNG

Quá trình khám nghiệm tử thi nạn nhân Linh, cơ quan công an phát hiện có dấu hiệu nạn nhân bị bóp cổ, tuy nhiên nhóm của Hà khai Linh đã nhảy từ trên lầu 1 xuống đất ở H.Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu) nên tử vong.

Nạn nhân Thành sau đó cũng bị cho là vi phạm quy định "tu luyện" nên bị chích điện bất tỉnh, siết cổ cho đến chết, rồi bỏ vào bồn nhựa, đổ bê tông phi tang.

Ngày 15.5, ông N.T.H (ngụ xã Hưng Hòa) có mua lại căn nhà của ông N.M.V (ngụ Bình Dương) ở ấp 5 (xã Hưng Hòa). Khi dọn dẹp căn nhà mới mua, ông H. đã phát hiện thi thể bị đổ bê tông.

Đỗ Trường