Vụ thi thể trơ xương ở Vĩnh Phúc:Thông tin không ngờ về nghi phạm

Gốc
'Ở quê, Dư chưa lập gia đình, chịu khó làm ăn, không gây gổ với ai bao giờ. Đặc biệt Dư chưa từng có tiền án, tiền sự gì, vì thế khi sự việc xảy ra nhiều người cảm thấy bất ngờ', vị lãnh đạo công an xã Ngọc Minh - nơi nghi phạm cư trú cho biết.

Lươngg Văn Dư sau khi bị bắt giữ.

Như Dân Việt đã đưa tin, sau hơn một ngày phát hiện thi thể nam nạn nhân bị phân hủy trơ xương trong căn phòng kín tại số nhà 4, ngõ 8 (phố Chiền, TP. Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc), Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt được nghi phạm gây án.

Nghi phạm được xác định là Lương Văn Dư (20 tuổi, trú xã Ngọc Minh, huyện Vị Xuyên, Hà Giang) còn nạn nhân là anh Nguyễn Văn Hòa (25 tuổi, ở phố Chiền, phường Ngô Quyền, TP. Vĩnh Yên).

Cơ quan điều tra đã tiến hành cho Lương Văn Dư thực nghiệm lại hành vi phạm tội tại hiện trường.

Trao đổi với Khám phá, một lãnh đạo công an xã Ngọc Minh - nơi nghi phạm cư trú cho biết, Lương Văn Dư là con út trong gia đình có 3 anh em. Thời gian gần đây, Dư đi làm ăn xa, thỉnh thoảng mới về nhà với bố mẹ.

“Ở quê, Dư chưa lập gia đình, chịu khó làm ăn, không gây gổ với ai bao giờ. Đặc biệt Dư chưa từng có tiền án, tiền sự gì, vì thế khi sự việc xảy ra nhiều người cảm thấy bất ngờ”, vị lãnh đạo nói.

Người dân phát hiện thi thể nạn nhân.

Theo VNE, Lương Ngọc Dư thời gian gần đây hay đi bán hàng tại các hội chợ và có quen với nạn nhân. Tuy nhiên, nguyên nhân vì sao Dư ra tay sát hại anh Hòa hiện vẫn đang được cơ quan công an làm rõ.

Còn trên báo Công an nhân dân cho hay, bản thân Dư không có nghề nghiệp ổn định, thích xăm trổ nên trên người đối tượng có nhiều hình thù kỳ quái. Sau khi bán tài sản của nạn nhân gồm một chiếc xe máy 25 triệu đồng, 1 chiếc điện thoại 2,5 triệu đồng, Dư sử dụng vào mục đích cá nhân tiêu xài hết.

Trong khoảng thời gian bỏ trốn, đối tượng vẫn lên facebook của mình chụp ảnh, khoe tiền và độ ăn chơi. Hiện, Cơ quan điều tra đã thu giữ được chiếc xe máy và điện thoại của nạn nhân.

Được biết, nạn nhân Hòa ở căn nhà số 4 của bố mẹ để lại và thường đi bán kem, bánh mỳ tại các hội chợ, ít khi về nhà.

Bố nạn nhân đã mất, mẹ vào Vũng Tàu sinh sống đã 3 năm nay còn chị gái anh Hòa bỏ đi khỏi nhà mấy tháng không ai biết.

Thi thể nạn nhân. Ảnh VNN

Tại cơ quan điều tra, Dư khai có quen anh Hòa trong thời gian bán hàng rong tại hội chợ. Khoảng 20h ngày 7.7, Dư về căn nhà số 4 cùng anh Hòa. Tại đây, Dư đòi nợ anh Hòa 15 triệu đồng nhưng không được nên cả 2 xảy ra mâu thuẫn. Bực tức, Dư dùng 1 đoạn sắt hình hộp nhặt tại phòng ngủ vụt nhiều nhát vào đầu Hòa làm anh này bất tỉnh.

Đối tượng dùng dây điện trói chân, tay nạn nhân lại. Sau khi gây án, đối tượng lấy chiếc điện thoại Iphone 6 Plus và chiếc xe máy Exciter của nạn nhân, khóa cửa lại và bỏ trốn. Khi về tới thị trấn Vị Xuyên (Hà Giang), Dư đem bán xe máy và điện thoại tại xã Ngọc Minh.

3h sáng ngày 11.9, vừa trở về nhà tại xã Ngọc Minh, Dư đã bị công an bắt giữ.

Trước đó, người dân sinh sống ở khu vực cuối phố Chiền phát hiện có mùi hôi thối bốc lên nhưng mọi người nghĩ là mùi phân động vật nên không để ý.

Đến sáng 9.9, khi một người dân nhờ thợ phá khóa mở cửa căn phòng kín nằm sâu trong căn nhà số 4, ngõ 8, phố Chiền thì sợ hãi phát hiện một thi thể đang phân hủy mạnh, chỉ còn trơ xương nên thông báo chính quyền địa phương.

Ông Bùi Tất Thắng - Chủ tịch UBND phường Ngô Quyền cho biết, thi thể nạn nhân đã phân hủy gần hết, chỉ còn mỗi xương.

DV (tổng hợp)