Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ thi thể trong cốp xe: Bất ngờ nguyên nhân tử vong

Trong vụ đưa thi thể công nhân về bằng ôtô, UBND quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) đã thông tin nguyên nhân công nhân tử vong.

Vụ việc thi thể công nhân được chở bằng ô tô từ Đà Nẵng ra Huế bàn giao cho gia đình khiến dư luận xôn xao. Nạn nhân là anh H.T.D (39 tuổi, trú phường Thủy Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

Ngày 26/5, UBND quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng đã thông tin về vụ tai nạn lao động xảy ra tại công trình xây dựng tổ hợp căn hộ - khách sạn Condo 2 (số 107 đường Võ Nguyên Giáp, phường Khuê Mỹ thuộc quận này).

Cụ thể, khoảng 14 giờ 30 ngày 24/5, các công nhân thuộc nhà thầu Mecoco đang thi công hệ thống điện tại các tầng ở công trình nói trên. Lúc này, anh H.T.D khi đang thi công hệ thống điện tại sảnh thang máy tầng 16 của công trình thì bị té ngã, rơi xuống đất và tử vong tại chỗ.

Sau đó, những người thợ cùng nhóm phát hiện nhưng không thông báo cho chính quyền địa phương mà gọi xe ôtô dịch vụ cùng đưa thi thể anh D.về nhà ở tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Xe ô tô đưa thi thể anh D. về giao cho gia đình ở Huế

Gia đình anh D. đã báo Công an TP Huế về sự việc nêu trên. Xét thấy địa điểm xảy ra không thuộc thẩm quyền của mình nên sau khi tiến hành ghi lời khai ban đầu đối với những người đưa nạn nhân D. về gia đình, đến khoảng 21 giờ cùng ngày, Công an TP Huế đã điện báo Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) để tiếp nhận xác minh làm rõ.

Ngay trong đêm, lãnh đạo Cơ quan CSĐT Công an quận Ngũ Hành Sơn đã phân công lực lượng, thành lập đoàn công tác trực tiếp đến phường Thủy Xuân (TP Huế) tiến hành công tác khám nghiệm tử thi.

Theo UBND quận Ngũ Hành Sơn, qua xác minh ban đầu, công an kết luận, nạn nhân tử vong do đa chấn thương gồm: vỡ sọ, gãy xương sườn, gãy xương cột sống, gãy tứ chi, gãy khớp háng.

Theo người thân trong gia đình nạn nhân, chiều ngày 24/5, họ nhận được điện thoại báo anh D.tử vong do tai nạn lao động. Đến 18 giờ cùng ngày, gia đình thấy một chiếc ô tô 5 chỗ chở thi thể anh D.đến. Cho rằng phía đơn vị thi công có khuất tất, không báo chính quyền địa phương, chở thi thể ở cốp xe ô tô nên gia đình đã tố cáo sự việc đến cơ quan công an.

Công trình tổ hợp khách sạn Condo 2 nơi xảy ra vụ nam công nhân rơi tầng 16 tử vong

Trao đổi trên báo chí, Thượng tá Kiều Văn Vương - Phó trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho hay, thời điểm xảy ra vụ việc khiến anh D. tử vong chủ đầu tư đã không báo cơ quan chức năng.

Phó Công an quận Ngũ Hành Sơn cho biết, anh D. là thầu điện ở công trình tổ hợp khách sạn Condo 2 và gọi nhân công ở quê vào làm. Khi thấy anh D. tử vong, những người làm cùng đã thuê xe grab đưa nạn nhân về nhà.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc công an quận đã mời nam lái xe lên làm việc, người này cho biết nhận chở với giá 1,5 triệu đồng.

“Chúng tôi đã mời tài xế lên làm việc, không có chuyện bỏ thi thể sau cốp xe. Họ để nạn nhân trên băng ca vải rồi gập hết dàn ghế ô tô và để dọc nạn nhân để chở ra nhà”, Thượng tá Vương thông tin.

Hoài Anh (Tổng hợp)

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/vu-thi-the-trong-cop-xe-bat-ngo-nguyen-nhan-tu-vong-3403721/