Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ 'Tịnh thất Bồng Lai:': Ông Lê Tùng Vân lĩnh án 5 năm tù

Theo bản án sơ thẩm của TAND huyện Đức Hòa, ông Lê Tùng Vân nhận mức án 5 năm tù, các đệ tử ở 'Tịnh thất Bồng Lai' từ 3 - 4 năm tù

Tối 21/7, hội đồng xét xử phiên sơ thẩm TAND huyện Đức Hòa, Long An đã tuyên phạt bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) mức án 5 năm tù. 3 bị cáo Lê Thanh Hoàn Nguyên (32 tuổi), Lê Thanh Nhất Nguyên (31 tuổi), Lê Thanh Trùng Dương (27 tuổi) cùng mức án 4 năm tù. Bị cáo Lê Thanh Nhị Nguyên (24 tuổi) mức án 3 năm 6 tháng tù và bị cáo Cao Thị Cúc (62 tuổi) mức án 3 năm tù.

Tất cả đều cùng tội danh lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Ông Lê Tùng Vân tại phiên tòa.

Ông Lê Tùng Vân tại phiên tòa.

Do sức khỏe không tốt, bị cáo Vân vắng mặt trong phiên tòa buổi sáng. Tại phiên tòa buổi chiều, bị cáo cho rằng mình là người đã lớn tuổi nên không thể làm gì nên tội. Bị cáo Vân cũng bác việc bị cáo buộc mình là người cầm đầu vì cho rằng các bị cáo khác đều đã lớn, không hoàn toàn làm theo những gì mà bị cáo nói. Nói lời sau cùng, các bị cáo Hoàn Nguyên, Nhất Nguyên, Nhị Nguyên, Trùng Dương và Cao Thị Cúc tiếp tục cho rằng mình không phạm tội, mong muốn được sớm về để tiếp tục chăm sóc gia đình.

Tuy nhiên, dựa vào hồ sơ vụ án, chứng cứ thu thập và diễn biến tại phiên tòa, hội đồng xét xử cho rằng những điểm tranh luận của các luật sư và những lời phản cung của các bị cáo tại phiên tòa không có cơ sở. Cụ thể như quá trình tố tụng của cơ quan điều tra công an đã thực hiện đúng quy định, khách quan, hợp pháp… Kết luận giám định khẳng định các video không cắt ghép chỉnh sửa.

Ngọc Quyên

Nguồn GĐ&XH: http://giadinh.net.vn/vu-tinh-that-bong-lai-ong-le-tung-van-linh-an-5-nam-tu-172220721212002136.htm