Trước khi diễn ra phiên xử phúc thẩm, cơ quan chức năng đến tận nhà yêu cầu bà Kim phải có mặt tại tòa để đối chất, nhưng "bị hại" không đến.

Ngày 26/11, TAND TP HCM mở phiên xét xử phúc thẩm với bị cáo Phạm Châu Tony (28 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) phạm tội Cướp tài sản. Trước đó, Tony bị TAND quận 2 phạt 4 năm tù về hành vi cướp 2 điện thoại của người tình, bị cáo kháng cáo kêu oan.

Vu tinh tre cuop nhan 7 ty: Trieu tap nu dai gia den toa - Anh 1

Tony tại tòa phúc thẩm. Ảnh: K.T.

Tại phiên tòa phúc thẩm ngày 18/11, TAND TP HCM đã tuyên hoãn phiên tòa để thu thập thêm chứng cứ. Luật sư bào chữa cho Tony đã cung cấp chứng cứ mới là băng ghi âm cuộc nói chuyện giữa người nhà bị cáo và Kim.

Trước khi diễn ra phiên tòa phúc thẩm lần này, tòa án và công an đến nhà nạn nhân là bà Kim (ở quận 2) yêu cầu tham dự phiên xử để đối chất. Tại các phiên tòa trước đây, bà Kim đều vắng mặt.

Thời điểm cơ quan chức năng đến nhà, bà Kim ở TP Đà Nẵng nhưng hứa sẽ tham dự phiên tòa. Do đó, Quyết định triệu tập được niêm yết tại trụ sở ủy ban phường, nơi nạn nhân cư trú.

Tuy nhiên, tại tòa sáng nay, ngoài Tony và gia đình thì bà Kim cùng các luật sư bào chữa cho bị cáo đều vắng mặt. Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa, sẽ xử lại vào ngày 11/12.

Theo nội dung vụ án, bà Kim là chủ một hệ thống chăm sóc sắc đẹp ở TP HCM và Bà Rịa - Vũng Tàu. Năm 2007, người phụ nữ tuyển Tony làm quản lý một cơ sở ở Vũng Tàu và nảy sinh tình cảm với anh ta. Một năm sau, Tony nghỉ việc nhưng vẫn giữ liên lạc với người tình.

Tối 8/7/2009, Tony hẹn bà Kim đi ăn tối và đề nghị giúp đỡ tiền bạc nhưng người phụ nữ không đồng ý khiến 2 bên phát sinh mâu thuẫn. Khoảng 21h cùng ngày, bà Hồng lái ôtô đưa Tony về.

Khi đến khu dân cư Eden (quận 2), bất ngờ Tony đạp thắng, kéo cần số làm xe dừng lại. Thanh niên này được cho đã hành hung bà Kim, cố cướp nhẫn 7 tỷ trên ngón tay nhưng nạn nhân giằng lại được và bỏ chạy. Lúc này, bảo vệ khu dân cư nghe tiếng kêu cứu nên báo công an đến đưa Tony về trụ sở làm việc.

Theo giám định, bà Kim bị thương tật 7% nhưng người phụ nữ không yêu cầu xử lý nên Tony không bị truy tố hành vi cố ý gây thương tích.

Vụ án từng được đưa ra xét xử nhiều lần, sau đó nhận thấy không có cơ sở kết tội Tony cướp nhẫn 7 tỷ nên VKSND quận 2 chỉ truy tố anh ta hành vi cướp 2 điện thoại trị giá 410.000 đồng của nạn nhân.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Khắc Thành