Theo phụ huynh của bé gái học lớp 1 bị chết đuối trong cuộc thi của nhà trường tổ chức thì gia đình không hề hay biết con đi thi bơi.

Chị Thanh, mẹ của Phương Anh (học sinh lớp 1/4 của Trường tiểu học Trương Văn Hải, phường Tam Phú, quận Thủ Đức, TP.HCM) cho biết, sáng 8/11, chị đưa con đến trường học và về nhà buôn bán. Khoảng hơn 8h, nhà trường thông báo là cháu bị ngạt nước và đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Thủ Đức.

Nhiều người đau xót về cái chết thương tâm của bé gái mới 6 tuổi.

Sau đó, gia đình và thầy cô giáo của trường đã chuyển bé lên cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 2 . Tuy nhiên đến sáng ngày hôm sau thì bé Anh đã tử vong.

“Tôi không hề nhận được thông báo của trường về việc cho cháu đi bơi. Sau khi con bị nạn thì được biết, thông báo đó bé bỏ trong ngăn bàn của lớp học chứ chưa đem về nhà”- chị Thanh khẳng định.

Cũng theo người mẹ này thì bé Phương Anh không hề biết bơi, có một vài lần gia đình cũng đưa đi tới hồ bơi chơi nhưng chỉ nghịch những chỗ nước cạn. “Có thể cháu còn nhỏ nghĩ đi thi bơi giống như những lần chơi ở bể bơi với ba mẹ nên đã đăng ký thi. Bên cạnh đó có thể do sợ ba mẹ không cho đi nên mới giấu thông báo đăng ký dự thi bơi”, chị Thanh cho bết thêm.

Trước đó trường tiểu học Trương Văn Hải tổ chức hưởng ứng giải thể thao học sinh quận Thủ Đức và thông báo cho học sinh đăng ký dự thi môn bơi lội. Dù chưa biết bơi nhưng bé Phương Anh (học lớp 1/4 của trường) vẫn giơ tay đăng ký nên khiến giáo viên phụ trách nhầm tưởng bé biết bơi.

Nỗi đau của những người thân khi chứng kiến đứa trẻ ra đi mãi mãi.

Đến sáng ngày 8/1, trong lúc Ban tổ chức đang chuẩn bị làm lễ khai mạc cuộc thi tại trung tâm Thể dục thể thao quận Thủ Đức (phường Linh Chiểu, quận Thủ Đức) thì bé Phương Anh nhảy xuống hồ rồi chìm sâu dưới nước. Khi mọi người phát hiện đưa lên hô hấp nhân tạo thì bé đã ngưng tim, ngưng thở, da tím tái, tay chân lạnh nên nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng không kịp.

Được biết, cháu Phương Anh là con đầu lòng của vợ chồng chị Thanh. Em gái Anh hiện mới được 15 tháng tuổi. Khi hay tin con gặp nạn, ba Phương Anh đang ở tỉnh Đắk Lắk thu hoạch cà phê liền tức tốc về. Sau khi xảy ra sự việc, các thầy cô của Trường tiểu học Trương Văn Hải cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục của quận Thủ Đức cũng đã tới gia đình chia buồn, động viên.

Tuy nhiên những câu hỏi đặt ra như: Tại sao nhà trường không hỏi ý kiến gia đình về việc cho bé Phương Anh thi bơi, trẻ mới học lớp 1 tại sao nhà trường lại tổ chức cho học bơi, sao hồ bơi không có người cứu nạn… thì những đơn vị, cá nhân có liên quan vẫn chưa giải thích, trả lời.

Minh Nam