Vụ ‘trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống’: Cháu bé đã tử vong

Gốc
(TNO) Sau 11 ngày được chăm sóc đặc biệt, do sức khỏe quá yếu, bé sơ sinh "suýt bị chôn sống" của sản phụ Lữ Thị Lâm Quy (29 tuổi, trú thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, H.Núi Thành, Quảng Nam) đã tử vong vào tối qua 15.8.

Sáng nay 16.8, anh Nguyễn Văn Tin, cha của cháu bé, cho biết con trai anh đã tử vong vào khoảng 22 giờ 30 ngày 15.8.

Gia đình đã tổ chức hậu sự cho bé ngay trong đêm.

Dù được chăm sóc đặc biệt, cháu bé đã tử vong vào đêm 15.8

“Suốt cả ngày hôm qua, con tôi lâm vào tình trạng nguy kịch. Đến cuối giờ chiều, các bác sĩ bảo cháu đã khỏe hơn nhưng đến tối thì cháu qua đời. Mặc dù đã chuẩn bị tâm lý rằng con sẽ không qua khỏi nhưng vợ tôi cứ khóc suốt”, anh Tin nói.

Theo bác sĩ Hoàng Xuân Việt, Giám đốc Bệnh viện Nhi Quảng Nam, tối 15.8, các bác sĩ theo dõi kíp trực nhận thấy cháu đã tử vong nên đã cho dừng tất cả các biện pháp hỗ trợ, đồng thời gọi điện báo tin cho gia đình anh Tin.

Bác sĩ Phạm Ngọc Ẩn, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Quảng Nam, cho biết trong sáng 16.8, bệnh viện đã cử một nhóm y, bác sĩ của khoa Sản đến thăm viếng và động viên gia đình anh Tin, chị Quy.

Trước đó, như Thanh Niên Online đã thông tin , do các bác sĩ trong kíp trực ngày 4.8 chẩn đoán không chính xác, suýt nữa con của sản phụ Quy đã bị chôn sống.

Sau khi phát hiện cháu vẫn còn sống, người nhà đã đưa cháu bé nhập Bệnh viện Nhi Quảng Nam để điều trị.

Tin, ảnh: Hoàng Sơn

Tin nóng

Tin mới