Vụ 'trẻ sơ sinh suýt bị chôn sống': Người cha đau lòng nhưng không oán thán bác sĩ

Gốc
(TNO) Người cha suýt chôn sống con mình nói: "Con của chúng tôi đã qua đời, bây giờ có oán thán các y bác sĩ cũng chẳng ích gì. Nhưng qua sự việc này, tôi chỉ mong các y bác sĩ đừng tắc trách thêm nữa, đừng để xảy ra thêm trường hợp tương tự, đau lòng lắm…".

Đó là lời tâm sự của anh Nguyễn Văn Tin (37 tuổi), cha của cháu bé "suýt bị chôn sống" (chồng của sản phụ Lữ Thị Lâm Quy, trú tại thôn Khương Mỹ, xã Tam Xuân 1, H.Núi Thành, Quảng Nam) sau cái chết của đứa con trai vào tối 15.8.

11 ngày qua, anh Tin đã nếm trải không biết bao nhiêu cảm giác: Từ ray rứt vì suýt nữa đã chôn sống con mình, cho đến chút hy vọng mong manh khi phát hiện con vẫn còn thở. Nhưng đến bây giờ, tất cả là nỗi đau của một người cha mất con.

Chiều nay 16.8, PV Thanh Niên Online đã đến viếng hương cháu bé yểu mệnh. Vừa đưa con đến an táng trong khu nghĩa địa của tổ tiên trở về, anh Tin thấy chúng tôi mà rưng rưng nước mắt: “Con tôi mất rồi anh ơi, tội nghiệp nó đến cái tên cũng chưa có”.

Cháu bé con anh Tin đã qua đời sau hơn 10 ngày được chăm sóc tại Bệnh viện Nhi Quảng Nam

Tối 15.8, nhận được điện thoại của Bệnh viện Nhi Quảng Nam, nơi chăm sóc, điều trị cho con anh trong hơn 10 ngày qua, anh Tin đã hết sức đau đớn khi biết cháu đã không còn cử động chân tay được nữa.

Các y bác sĩ nhận định, cháu bé đã tắt thở nên đã rút ống thở áp lực C.P.A.P ra. Khi anh đến để nhận thi hài con, lúc 22 giờ, cháu bé đã qua đời.

Anh Nguyễn Văn Trà (43 tuổi, bác ruột cháu bé) cho biết: “Khi đem thi thể cháu về, tôi thấy cháu có lớn lên và cơ thể có phát triển hơn”.

Anh Trà nhớ lại, ngày 4.8, sau khi nhận được kết luận cháu bé đã tử vong, gia đình đem về định lo mai táng ngay trong đêm thì “đứng tim” khi thấy chân tay cháu bé vẫn còn cử động.

“Ngày mai (tức 17.8 - PV), tôi sẽ đặt cho con một cái tên. Dù số phận con ngắn ngủi nhưng dù sao cháu cũng đã sống hơn 10 ngày trên cõi đời này…”, anh Tin không kìm được nước mắt

“Hôm nhận lại cháu từ Bệnh viện về, do không biết các trình tự, thủ tục nên chúng tôi đã bị một nữ hộ sinh la mắng dữ lắm. Trong khi, cả nhà đang đau buồn, bối rối mà thái độ của họ cũng không chia sẻ chút nào…”, anh Trà nói.

Theo anh Trà, cháu anh có thể sống được trong hơn 10 ngày chứng tỏ khi mới sinh ra, cháu bé khá khỏe và cứng cáp. "Nếu phát hiện sớm hơn thì sao? Dù sao cháu cũng qua đời rồi nhưng trách sao các y bác sĩ vô trách nhiệm quá”, anh Trà tiếp lời.

Anh Tin, bố cháu bé nghẹn giọng: “Tôi đã cố gắng an ủi vợ nhưng vì thương con nên từ tối qua đến giờ, cô ấy cứ khóc suốt. Thôi thì sự đã rồi, tôi chỉ mong các bác sĩ đừng tắc trách thêm nữa, đừng đẩy những gia đình khác lâm vào cảnh như gia đình chúng tôi, đau khổ lắm…”.

Tin, ảnh: Hoàng Sơn

Tin nóng

Tin mới