Gia đình Hùng khá cơ bản, hắn có vợ và hai con. Vợ Hùng vốn là hoa khôi của một trường phổ thông và có công việc ổn định

Là thành viên trong một gia đình cơ bản, khi lực lượng công an đến khám xét nơi cư trú, người thân của Nguyễn Quốc Hùng mới “tá hỏa” khi biết hắn là ông trùm ma túy . Ngày 23/7, Cục Cảnh sát Điều tra Tội phạm về Ma túy (C47, Bộ Công an) triệt phá thành công đường dây mua bán ma túy từ Sơn La về Hà Nội rồi đưa sang Trung Quốc tiêu thụ.

Nguyễn Quốc Hùng bị bắt tại cơ quan điều tra.

Tang vật thu giữ là 490 bánh heroin và 2 súng K59, 1 băng đạn của súng AR15. Cảnh sát bắt giữ 6 đối tượng, trong đó Nguyễn Quốc Hùng (32 tuổi, quê Thái Bình) được xác định là kẻ cầm đầu.

Được biết, gia đình Hùng khá cơ bản, hắn có vợ và hai con. Vợ Hùng vốn là hoa khôi của một trường phổ thông và đang làm việc tại một doanh nghiệp nước ngoài đóng trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, do ham mê cờ bạc, gia đình Hùng trở nên lục đục, vợ dọn ra ngoài ở riêng.

Tháng 11/2004, Hùng mở quán cà phê đối diện cổng Học viện Tài Chính (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Sau khi mở quán, Hùng bàn giao công việc quản lý cho em vợ. Là ông chủ nhưng thỉnh thoảng Hùng mới xuất hiện ở quán.

Mỗi khi xuất hiện trước mặt người nhà hay ở quán, Hùng không bao giờ tỏ ra giàu có. Tuy nhiên, mọi biểu hiện bất minh của hắn vẫn rơi vào tầm ngắm của cơ quan chức năng.
Trưa ngày 23/7, Hùng và Nguyễn Hoàng Quân (28 tuổi, quê Cần Thơ) đi trên xe Fortuner xuất phát từ một ngôi nhà ở huyện Hoài Đức (Hà Nội) đi giao hàng.

Nghiêm Quốc Dũng (30 tuổi, ở quận Ba Đình, Hà Nội) được giao nhiệm vụ đi xe máy cảnh giới và liên lạc với Nguyễn Văn Tuyến (44 tuổi, ở Hưng Yên) hẹn giao dịch tại gần cầu Phù Đổng (thuộc xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội).

13h cùng ngày, Hùng và Quân cho xe đến gần cầu Phù Đổng đỗ gần xe của Dũng và Tuyến. Ngay lúc đó xe tải do Đàm Việt Thắng (48 tuổi) và Lộc Minh Đức (37 tuổi cùng ở Lạng Sơn) xuất hiện.

Khi nhóm đối tượng đang giao nhận hàng thì cảnh sát trinh sát ập đến bắt giữ. Tang vật thu giữ tại hiện trường là một bình gas công nghiệp sơn màu xanh đã được gia cố, bên trong có chứa 170 bánh heroin.

Người thân của Hùng chỉ biết đến việc làm tày đình này khi khám xét nơi cư trú. Các thành viên trong gia đình, không ai hay viết hắn là ông trùm ma túy.

Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.