Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Vụ trộm 'có một không hai' bị phát hiện bởi một con vẹt

Theo Daily Mail, một tên trộm ở thành phố thành phố Newport, Vương quốc Anh, đã nhận án tù hai năm sau khi bị một con vẹt phát hiện ra hành vi ăn trộm.

Theo đó, vào ngày 20/6/2019, tên trộm có tên Jake Fletcher, 24 tuổi đã thực hiện vụ trộm ở ba ngôi nhà trên cùng một dãy phố. Tuy nhiên, trong vụ cướp ở ngôi nhà cuối cùng, tên trộm đã bị con vẹt phát hiện và chặn đứng hành vi sai trái.

Tên trộm bị phát hiện hành vi ăn cắp vì một con vẹt. (Ảnh: Globallookpress.com)

Theo truyền thông địa phương, khi con vẹt nhìn thấy tên trộm nó bắt đầu la hét và đánh thức chủ nhân của mình. Chủ nhà khi nghe thấy tiếng con vẹt kêu đã lập tức ra xem chuyện gì đang xảy ra và nhìn thấy tên trộm.

Tên trộm sau đó trốn sau cánh cửa, rồi chạy ra ngoài cửa sau khi nhìn thấy chủ nhà. Tên trộm cố gắng chạy trốn về phía hàng rào nhưng chủ nhân của ngôi nhà đã kịp tóm lấy rồi kéo anh ta xuống. Sau một hồi giằng co, cuối cùng tên trộm vẫn chạy thoát và bỏ lại balo đựng đồ ăn trộm ở những ngôi nhà trước đó.

Theo báo cáo của cảnh sát, tên trộm sau đó bị bắt giữ qua đặc điểm nhận dạng mà chủ nhà cung cấp. Tại tòa, Fletcher đã nhận tội thực hiện ba vụ ăn trộm và bị kết án hai năm tù.

Được biết, thẩm phán Richard Williams đã cảm ơn con vẹt vì sự can đảm khi phát hiện tên trộm. Với hành động này con vẹt sẽ nhận được phần thưởng 500 bảng Anh.

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng xảy ra khi một tòa án ở Buenos Aires, Argentina quyết định thẩm vấn một con vẹt, bởi con vẹt nhớ những lời cuối cùng của nạn nhân bị giết trong một vụ án mạng. Theo đó, con vẹt lặp lại những lời cuối cùng của nạn nhân, điều này được luật sư coi là một chi tiết quan trọng trong vụ án.

Một diễn biến khác liên quan, hôm 25/4/2019, một con vẹt bị bắt giữ vì làm cảnh giới cho một băng nhóm ma túy tại khu Vila Irma Dulce thuộc thành phố Teresina, bang Piaui, Brazil.

Theo truyền thông Brazil, con vẹt chưa rõ tên này đã được dạy để canh gác và báo động cho nhóm tội phạm buôn ma túy bằng cách kêu lên: “Mẹ ơi, cảnh sát!”. Hôm bị bắt, nó cũng hét toáng lên như vậy khi phát hiện cảnh sát đến gần. Con vẹt sau đó đã được bàn giao cho sở thú và sẽ ở đây 3 tháng để học bay trước khi được thả về thiên nhiên.

Thanh Bình (lược dịch)

Nguồn Infonet: https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/ten-trom-bi-phat-hien-hanh-vi-an-cap-vi-mot-con-vet-254231.html