Vụ trộm sầu riêng khiến 2 người chết: Truy tố 3 đối tượng

Gốc
VKSND huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng vừa hoàn tất cáo trạng, chuyển sang Tòa án cùng cấp truy tố 3 đối tượng trong vụ trộm sầu riêng dẫn tới 2 người chết.

Các đối tượng bị truy tố  về tội “Trộm cắp tài sản” theo quy định tại Điều 138 BLHS.   gồm: Lưu Quang Sơn (33 tuổi, ngụ tại thôn 4, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai), Hà Quốc Đại (32 tuổi, ngụ tại tổ 12, thị trấn Madaguoi, huyện Đạ Huoai) và Nguyễn Vũ (32 tuổi, ngụ tại xã Phú Sơn, huyện Tân Phú, Đồng Nai).

Vụ trộm sầu riêng khiến 2 người chết: Truy tố 3 đối tượng - Ảnh 1

Hiện trường vườn sầu riêng nơi xảy ra vụ trộm

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ ngày 9/5/2017, Vũ, Sơn, Đại và Nguyễn Văn Lượng (29 tuổi, ngụ tại tổ 10, thị trấn Madaguoi, huyện Đạ Huoai) bàn bạc rồi rủ nhau đi trộm sầu riêng bán để mua ma túy, tiêu xài.

Các đối tượng mang theo dao, bao tải và đi xe máy vào vườn sầu riêng của ông Vũ Ngọc Xuân (ngụ tại thôn 2, xã Đạ Oai) để cắt trộm.

Các đối tượng đã cùng nhau cắt và vận chuyển sầu riêng giấu ở nhiều vị trí khác nhau trong vườn cà phê gần đó. Sau khi cắt được khoảng 200 kg sầu riêng loại Ri6 thì Vũ và Lượng đi qua vườn cà phê gần đó cho sầu riêng vào bao, còn Đại và Sơn tiếp tục ở lại cắt tiếp.

Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, Vũ Hoàng Linh (35 tuổi, con trai của ông Xuân) đi vào thăm vườn sầu riêng của gia đình thì phát hiện Vũ và Lượng đang khiêng bao sầu riêng đi ra. Thấy vậy, Linh truy hô nên cả 4 đối tượng trộm sầu riêng liền bỏ chạy. Linh dùng dao phát truy đuổi và chém vào khoeo chân phải phía sau của Lượng làm Lượng té nằm xuống đất. Riêng Sơn, Vũ và Đại chạy thoát thân.

Linh đã cùng với một người cháu đưa Lượng đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Đạ Oai nhưng đến nơi thì Lượng đã chết. Sau đó, Linh về nhà và uống thuốc diệt cỏ để tự tử nhưng được gia đình phát hiện đưa đi cấp cứu. Đến ngày 12/5/2017 thì Linh chết tại nhà.

Ngọc An

Tin nóng

Tin mới