Vụ truy sát trùm giang hồ Quân 'Xa lộ': Thêm 5 đối tượng ra đầu thú

Gốc
Ngày 9/11, được sự động viên, thuyết phục của cán bộ Cục Cảnh sát hình sự, 5 đối tượng liên quan đến vụ truy sát trùm giang hồ Quân 'Xa lộ' đều trú tại quận Thủ Đức (TP HCM) đã ra đầu thú.

Theo đó, danh tính 5 đối tượng này gồm: Hồ Thanh Phương (tên gọi khác là Sử, SN 1986), có 1 tiền sự về tội Gây rối trật tự công cộng; Vương Vũ Hoàng (tên gọi khác là Tâm Chùa, SN 1990), có 1 tiền án tội Trộm cắp tài sản; Phan Thanh Giàu (tên gọi khác là Ba Đen, SN 1990), có 2 tiền án tội Cố ý gây thương tích và Đánh bạc; Nguyễn Duy Khải (tên gọi khác là Bi, SN 1999), có 1 tiền án tội Trộm cắp tài sản và Lê Minh Tiến (tên gọi khác là Đỏ, SN 2002).

Trước đó, vào tối 4/11, sau khi gây án, Phương cùng các đối tượng được đưa đi trốn ở nhiều nơi như: TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai; tỉnh Bình Phước.

Cơ quan Công an lấy lời khai của đối tượng Hồ Thanh Phương (tên gọi khác là Sử)

Tại cơ quan Công an, kết quả đấu tranh, ghi lời khai, bước đầu các đối tượng thừa nhận: Tối 4/11, Hồ Thanh Phương (thường gọi là Sử) được Nguyễn Tiến Minh Tài (SN1982), Võ Thùy Linh (SN 1991, nữ Việt kiều Úc, Nhàn gọi đến đánh Mai Văn Quân (Quân "Xa lộ", Quân "khùng") do hai bên có mâu thuẫn với nhau.

Hồ Thanh Phương đã gọi điện cho đối tượng Vương Vũ Hoàng (Tâm Chùa), Thỏ và một số đối tượng khác mang hung khí gồm dao tự chế, xiên, gậy… đến quán karaoke Nice ở đường Khổng Tử, phường Trường Thọ, quận Thủ Đức đánh Quân.

Phương là người cầm dao tự chế chém vào tay Quân đầu tiên. Sau đó, các đối tượng đi cùng dung hung khí lao vào chém Quân.

Do bị chém, nạn nhân chạy xuống dưới hầm xe thì Phương cùng các đối tượng khác đuổi theo xuống hầm để tiếp tục chém nhiều nhát vào người. Khi Quân chạy ngược lên đến dốc hầm, người chảy nhiều máu và gục xuống thì Phương cùng các đối tượng mới bỏ đi khỏi hiện trường.

Cảnh truy sát ở hầm xe.

Như tin đã đưa, khuya 4/11, ông Quân đến nhà hàng karaoke Nice Vip trên đường Khổng Tử, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức (TP HCM) cùng 5 người khác để giảng hòa xích mích 2 bên.

Trong lúc nhậu, ông Quân được cho là đã tát "đối thủ" khiến ông này nổi giận, kêu đàn em đến trả thù. Một lúc sau, khoảng 20 thanh niên cầm mã tấu, dao đến quán karaoke truy sát ông Quân.

Camera tại đây ghi cảnh ông Quân cầm dao chạy xuống tầng hầm, chạy ngược lên trên, nhưng bị nhiều người vây chém. Nhóm hung thủ bỏ trốn. Nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Đã có 6 đối tượng bị bắt sau đó, các đối tượng còn lại bỏ trốn. Tiếp đó, 5 đối tượng: Phương, Hoàng, Giàu, Khải Tiến được vận động ra đầu thú.

Tối 9/11, sau khi làm các thủ tục ban đầu, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an đã bàn giao 5 đối tượng trên cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM để tiếp tục điều tra làm rõ theo thẩm quyền.

Bảo Khánh (T/h)

Nguồn ANTT: http://antt.nguoiduatin.vn/vu-truy-sat-trum-giang-ho-quan-xa-lo-them-5-doi-tuong-ra-dau-thu- 285254.htm